T6, 08 / 2023 1:30 chiều | admin

Chàng không chịu nói cho bạn biết cảm xúc của chàng

Trừ những anh chàng ‘toe toét như hoa hướng dương’ thì đại bộ phận nam giới đều rất hạn chế nói về cảm xúc của mình. Không phải họ không có nhu cầu tâm sự mà sự thật là vì họ đang sợ. Họ sợ bị yếu đuối trong mắt phụ nữ.

Gợi ý: Với những chàng trai như thế này, bạn cần phải kiên trì và dành nhiều thời gian để quan sát mọi “động thái” của chàng. Cố gắng đặt mình vào vị trí của chàng để hiểu chàng đang nghĩ gì và làm điều gì đó khuyến khích chàng. Vài lần như thế, bạn sẽ tạo cho chàng thói quen chia sẻ cảm xúc và coi đó như một nhu cầu.

Chiêu để chàng mở lòng

Chàng không kể về quá khứ

Chàng không bao giờ hé răng nói cho bạn biết những chuyện đã làm trong quá khứ, về các mối quan hệ và các cuộc tình đã qua. Nhưng bạn cần phải biết điều đó để hiểu và nhận xét chính xác hơn về chàng. Bạn phải làm gì?

Gợi ý: Nếu không đi được đường thẳng thì hãy chọn đường vòng. Hơi lâu một chút nhưng mọi con đường đều dẫn tới thành Rome. Thông qua bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xung quanh chàng là cách tốt nhất để có được thông tin mong muốn. Hoặc đơn giản hơn là hỏi “anh Google”. Facebook, Twitter, Blog, Yahoo… chắc hẳn chàng của bạn cũng là một thành viên của mạng xã hội nào chứ

Chàng ghét phải nói về các mối quan hệ

 

Chàng kể cho bạn về công việc, về sở thích, những điều chàng quan tâm nhưng mỗi khi bạn bày tỏ nguyện vọng được tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè, gia đình chàng thì chàng lại tìm cách gạt đi. Như vậy có nghĩa là việc tìm hiểu chàng từ “chân tơ kẽ tóc” với bạn sẽ trở nên khó khăn hơn gấp bội.

Gợi ý: Đừng làm vẻ mặt nghiêm trọng và căng thẳng dù thực sự trong lòng bạn đang chứa cả đống nghi ngờ. Có vấn đề gì mà chàng phải giấu diếm như vậy? Đánh lạc hướng chàng bằng việc tỏ ra không quan tâm nhưng hãy âm thầm tìm hiểu. Thỉnh thoảng trong các cuộc nói chuyện, cứ giả như vô tình hỏi một điều gì đó để khai thác thông tin. Dần dần bạn sẽ có được điều mình muốn.

Song song với đó, bạn có thể đưa chàng tới gặp bạn bè của bạn để làm gương cho chàng. Chắc chắn chàng sẽ hiểu và biết nên làm gì khi muốn tiến xa hơn với bạn.

Chàng trả lời “ỡm ờ”

Bất kể câu hỏi nào bạn đưa ra, chàng cũng chỉ ậm ừ hoặc trả lời kiểu “có thể”, “có lẽ”, “chắc vậy” với thái độ hời hợt. Cuộc đối thoại chẳng khác nào độc thoại.

Gợi ý: Dù bạn có kết chàng đến mức nào đi nữa thì cũng đã đến lúc xem xét đến việc dừng lại. Nếu 2/3 số buổi hẹn hò của hai bạn diễn ra trong không khí đó thì chấm dứt là tốt hơn với bạn. “Cọc tìm trâu” ngày nay cũng là chuyện bình thường, vì vậy, có thể cho chàng cơ hội cuối cùng bằng một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Nếu không cải thiện được gì nữa thì dừng lại bạn cũng thấy thoải mái.

Bài viết cùng chuyên mục