T6, 08 / 2023 1:36 chiều |

Một người đang có mối quan hệ với bạn, không có nghĩa người đó là của riêng bạn, là tài sản chỉ mình bạn kiểm soát. Người ta cũng có những suy nghĩ, quyền tự do của riêng mình. Nói chuyện với đối phương về những gì bạn nghĩ, những gì bạn nghi ngờ và thử đặt lòng tin thêm một lần nữa. Cách vượt cơn ghen hoang tưởng Nghe teen hiến kế ‘hóa giải’ cơn ghen Bí quyết trị chàng hay ghen

Phân tích cảm xúc

Trước khi làm rùm beng mọi việc, hãy phân tích cảm xúc của bạn và xác định lý do tại sao bạn ghen tuông. Tự hỏi xem cơn ghen của bạn xuất phát từ trí tưởng tượng hay dựa trên bằng chứng xác thực. Bình tĩnh kiềm chế những cơn nóng giận để có thời gian nhìn nhận lại mọi thứ một cách khách quan hơn. Còn nếu bạn đã có chứng cớ thực sự, hãy nói chuyện thẳng thắn với đối tác của bạn.

Trao đổi với đối phương

Việc trò chuyện hay nói ra cảm xúc của mình là điều không dễ dàng nhưng nó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Điều hạnh phúc nhất là đối phương thừa nhận vẫn còn tình yêu với bạn. Còn nếu người đó cảm thấy khó chịu về những gì bạn nói, hãy xem xét lại liệu đó có phải người phù hợp với bạn hay không. Nếu họ thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ cố gắng làm dịu, trấn an nỗi lo sợ hay ghen tuông của bạn.

Nghĩ đến những chuyện khác

Khi bạn ghen tuông, bạn có thể không nghĩ tới bất kỳ chuyện gì, luôn ở trong tình trạng bất an, lo lắng. Cố gắng gạt đi những cơn ghen, thay thế bằng những suy nghĩ tích cực hơn về mối quan hệ của bạn. Hãy nghĩ lại những kỷ niệm tuyệt vời mà bạn đã có với người đó, hãy nghĩ lại tại sao bạn lại dành tình cảm cho người ta. Những suy nghĩ tích cực sẽ khiến bạn không nhìn mọi chuyện qua một lăng kính méo mó, phiến diện.

ghen-1378281766.jpg

Chấp nhận việc không thể kiểm soát

Một người đang có mối quan hệ với bạn, không có nghĩa người đó là của riêng bạn, là tài sản chỉ mình bạn kiểm soát. Người ta cũng có những suy nghĩ, quyền tự do của riêng mình. Nói chuyện với đối phương về những gì bạn nghĩ, những gì bạn nghi ngờ và thử đặt lòng tin thêm một lần nữa. Đừng bao giờ cố gắng kiểm soát đối phương, đó là một sai lầm có thể giết chết tình yêu của bạn.

Tránh việc thẩm vấn

Trừ khi bạn có bằng chứng xác đáng, nếu không nên tránh việc hỏi cung đối phương như tội phạm, hay chất vấn quá nhiều. Nếu bạn liên tục hành hạ đối phương với một nghìn câu hỏi như kiểu anh đã ở đâu, làm gì, với ai… nó sẽ mang lại kết quả ngược lại với những gì bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn người đó luôn kè kè hoặc nấu cháo điện thoại với mình, người đó sẽ cố tạo ra khoảng cách càng nhiều càng tốt. Khi đối phương bắt đầu thưa dần những cuộc hẹn với bạn, điều đó có nghĩa là mối quan hệ của bạn đang gặp rắc rối nghiêm trọng.

Không xâm nhập thông tin đời tư quá sâu

Những nghi ngờ ghen tuông sẽ khiến bạn luôn muốn khủng bố đối phương bất kỳ lúc nào bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin…. Bạn cũng sẽ chẳng khác gì hacker nếu đăng nhập vào email hay tài khoản Facebook chỉ để xác nhận nghi ngờ của bạn. Nếu đối phương biết được việc làm của bạn, chắc chắn mọi việc sẽ đi rất xa, người ta sẽ cảm thấy bạn chẳng còn chút tin tưởng nào vào mối quan hệ này nữa.

Giữ mối quan hệ vui vẻ, thú vị

Cố gắng tạo sự bền vững, tin tưởng nhau trong mối quan hệ giữa hai người để không một ai có thể thay thế bạn. Thường xuyên làm mới tình cảm, cùng nhau làm một số việc tăng sự gắn kết như chơi game, xem phim, nghe nhạc…

Nếu bạn không thể kiểm soát nổi những cảm xúc của mình, bạn có thể dễ dàng phá bỏ mối quan hệ. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn buông lời buộc tội đối phương, bạn đang tiêu diệt từ từ lòng tin cũng như sự tin tưởng của họ với mình.

Bài viết cùng chuyên mục