T6, 08 / 2023 2:02 chiều | admin

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài

Chuyện gối chăn cần được xem như một phần tất yếu của cuộc sống lứa đôi. Bạn đừng chờ đến khi mình cảm thấy muốn. Hãy làm “chuyện ấy” khi cảm thấy thoải mái chứ đừng đợi đến lúc bạn “khát”. Bạn nên tiếp cận nó hoàn toàn tự nguyện với tất cả sự hứng khởi.

Đánh mất bản sắc của bạn

Lý do nào biến hôn nhân thành 'địa ngục'?

Dù hai bạn đã là vợ chồng, các bạn có thể có rất nhiều những điểm chung: chung nhà, chung con cái, chung tài khoản Facebook… nhưng tuyệt đối bạn nên có suy nghĩ, chính kiến, bản sắc của riêng mình. Đừng để người đàn ông của bạn đến một lúc nào đó nhìn bạn và giật mình tự hỏi “người phụ nữ trước mặt mình là ai?”.

Quá thoải mái trong sinh hoạt

Đừng cho rằng hai người đã là vợ chồng thì bạn có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Bạn nên ý tứ trong sinh hoạt hằng ngày, không nên có những hình ảnh không đẹp như ăn mặc lôi thôi, vừa ăn vừa nói… Hãy luôn giữ hình ảnh đẹp trong mắt người bạn đời của mình

Quá tùy tiện

Sau một thời gian sống chung, các đôi có khuynh hướng trở nên thoái mái với nhau, có khi đến mức quá dễ dãi. Họ sẽ giống bạn bè hơn là người yêu khi thân mật, trở nên quá suồng sã và làm mọi thứ theo thói quen hơn là do tình cảm. Cuộc sống chăn gối cũng rơi vào lối mòn nhàm chán. Chính họ đẩy “nửa kia” của mình đi tìm một người khác thú vị hơn để gặp gỡ.

Kiệm lời

Những cuộc trao đổi, thảo luận giữa hai người rất quan trọng với hạnh phúc gia đình, giúp gìn giữ mối quan hệ bền vững. Tuy nhiên, bạn lại rất kiệm lời, hiếm khi thổ lộ suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình cho đối phương biết.

Chàng không phải “con sâu” trong đầu bạn, không biết hết những gì bạn đang suy nghĩ. Cách tốt nhất để cả hai cùng thấu hiểu nhau hơn là giao tiếp. Hãy nói ra suy nghĩ của bản thân, kể cả niềm vui, nỗi buồn, sự tức giận… để người ấy có cơ hội gần gũi và chia sẻ cùng bạn.

Những thói quen khó chịu

Lý do nào biến hôn nhân thành 'địa ngục'?

Trước khi chung sống, hai người toàn nhìn thấy điểm tốt của nhau. Nhưng khi sống dưới một mái nhà, những thói quen xấu nho nhỏ của “đối phương” sẽ lộ ra và làm bạn bực mình: “Sao cô ấy hay nói lảm nhảm khi ngủ thế không biết?” hay “Người đâu mà cẩu thả, lấy kem đánh răng xong chẳng buồn đóng nắp hộp lại”…

Qua thời gian, những thói quen này ngày càng được thổi phồng và bạn cảm thấy hay tức giận với cô ấy hơn. Mối quan hệ của hai người cũng vì thế mà dần đổ vỡ.

Chia sẻ quá nhiều với cha mẹ hoặc anh chị

Điều này cho thấy bạn thiếu sự trung thành với bạn đời. Cha mẹ bạn không nên quá tường tận những gì mà bạn đời của bạn không muốn cho biết. Nếu bạn có bức xúc hay điều gì khó nói với chồng/vợ mình, tốt nhất, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ liệu việc chia sẻ với cha mẹ hay anh em có tốt hay không.

Những căng thẳng trong cuộc sống

Những vấn đề nảy sinh như chuyện tiền bạc, mâu thuẫn về cách dạy con cái hay những mối quan hệ yêu đương cũ… đều có thể làm bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Thậm chí chỉ một việc nho nhỏ trong gia đình (như một người không chịu dọn dẹp hay nấu nướng gì cả) cũng có thể làm sứt mẻ đời sống lứa đôi của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục