T6, 08 / 2023 1:59 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nếu mắc phải 1 trong các điều dưới đây thì bạn khó có thể giảm được cân nặng của mình.

Muốn đoạn tuyệt với thức ăn

giảm cân
Đoạn tuyệt với thức ăn là nguyên nhân khiến bạn không thể

giảm cân

.

Những người muốn giảm cân luôn khẳng định thức ăn “nguy hiểm” đối với kế hoạch giảm cân của họ.

Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, rất khó có thể buộc những người béo phì đoạn tuyệt với thức ăn trong một thời gian liên tục. Và đây là nguyên nhân thất bại của chính những người muốn giảm cân.

Thiếu những hoạt động tích cực

Có những người ăn kiêng tuân thủ nghiêm khắc theo thực đơn của mình vạch ra nhưng lại coi nhẹ những bài thể dục. Họ không biết rằng những bài tập thể dục có thể giúp chuyển hóa những mô mỡ thành sức lực trong quá trình luyện tập.

Ăn nhiều sau khi để cơ thể bị đói

Nếu bạn để cơ thể mình bị đói, các hypothalamus trong não phản ứng với tình trạng thiếu chất dinh dưỡng trong dạ dày. Nó phản ứng bằng cách tích tụ thành các chất béo lưu trữ, làm cho bạn quá lười tập thể dục và làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể. Khi đó, bạn sẽ ăn nhiều để thỏa mãn cơn đói của chính mình. Càng dính vào việc ăn nhiều uống nhiều thì bạn càng khó để giảm cân.

Những người giảm cân đang trong tình trạng luôn để cơ thể mình bị đói và ăn nhiều sau đó, khiến cơ thể tăng thêm rất nhiều cân sau 4 tháng và sức khỏe sẽ yếu đi nếu chế độ ăn uống không được đảm bảo, Sainsbury-Salis nói.

Thức ăn nhanh, các chất có chứa nhiều đường

Các chất béo có chứa nhiều đường, thực phẩm có các chất dinh dưỡng thấp ảnh hưởng lớn đến não bộ của con người. Nếu bạn nghĩ rằng khi đói, bạn chỉ cần ăn 1 thỏi sô cô la để đỡ đói, bạn đang hại chính não bộ và cân nặng của bản thân. Đó là lý do tại sao cơ thể bạn khó có được vòng eo tuyệt hảo, Sainsbury-Salis khẳng định.

Bạn không ngủ đủ

Chúng ta không chỉ đam mê những thức ăn vừa miệng nhưng không tốt cho sức khỏe khi chúng ta mệt mỏi, mà thời gian ngủ của chúng ta còn liên quan đến tỷ lệ hóc môn. Những người thiếu ngủ tiết ra nhiều hơn loại hóc môn Cortisol, hóc môn này khiến cho người ta bị stress hơn, và điều đó cũng khiến cho cơ thể dự trữ thêm nhiều mỡ. Thiếu ngủ còn gây ra sự xáo trộn trong việc tiết ra các hóc môn gây đói tên là leptin và ghrelin. Việc xáo trộn này cũng làm ảnh hưởng mức độ ăn của bạn.

Bạn đang theo một chế độ ăn kiêng kỳ cục

Chế độ ăn kiêng mà không nhắm vào những thói quen ăn uống của cá nhân, và không chỉ ra được cho người đó những cách để thay đổi thói quen đó, là một chế độ ăn kiêng không cân bằng, một cách tiếp cận không công bằng.

Một đặc điểm giống nhau của những người ăn kiêng kỳ cục là họ không chú tâm vào sự thay đổi lâu dài. Mọi người đều muốn một cách chữa tức thì và chiến thuật giảm cân càng dễ càng tốt, và lưu tâm tới những thói quen ăn uống của mình vào lúc khác. Đó là những chế độ ăn kiêng kỳ cục.

Bài viết cùng chuyên mục