CN, 07 / 2020 7:21 chiều | admin

Bột yến mạch

– Bột yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol lên đến 10%. Nó cũng đồng thời loại bỏ các cholesterol xấu trong cơ thể của chúng ta và thải chúng ra ngoài.

Những quả hạch

– Những quả hạch (bao gồm hạnh nhân, hạt điều..) có các thành phần của chất béo tốt, các axit amin (arginine) và resveratrol. Các chất này ngăn cản sự tắc nghẽn của các tĩnh mạch trong tim. Không nên tiêu thụ quá nhiều loại quả này vì nó cũng có thể dẫn đến béo phì.

Chuối

– Chuối có lượng kali cần thiết cho tim đập thường xuyên. Nếu thiếu kali, nó gây ra nhịp tim không đều. Liều lượng khuyến cáo: Hai quả chuối mỗi ngày.

Nấm Shiitake

– Đây là một loại nấm Nhật Bản đặc biệt, có thể được mua tại các siêu thị. Nấm shiitake có thể giảm mức cholesterol và ngăn ngừa viêm gan B và HIV-AIDS.

Rượu vang đỏ

– Uống rượu vang đỏ có lợi cho tim. Các thành phần của thức uống này có resveratrol từ nho có tác dụng ngăn cản sự tắc nghẽn của các tĩnh mạch trong tim.

Đậu phụ và sữa đậu nành

– Đậu phụ là một lựa chọn thay thế tốt cho thịt. Nó thường được sử dụng như thịt thực vật. Đậu phụ có lượng protein và canxi cao, tốt cho xương. Và đậu phụ không có cholesterol, điều này là rất tốt cho tim. Nếu bạn có bệnh tim mạch, nên giảm lượng thịt và ăn nhiều đậu phụ

Hành

– Hành có quercetin được biết đến như là một chống oxy hóa. Tuy nhiên, quercetin khiến cho hành tây có mùi khó chịu. Hành cũng có tác dụng loại bỏ các cholesterol xấu trong cơ thể của chúng ta và ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định.

Dầu ôliu

– Dầu ô liu được coi là tốt cho tim. Chính vì vậy mà một số món ăn Địa Trung Hải rất lành mạnh bởi vì chế độ ăn uống của họ bao gồm rau diếp, dầu ô liu, và các loại hạt.

Tỏi

– Tỏi có thể làm giảm mức độ cholesterol và huyết áp. Đừng đun tỏi quá kĩ vì như vậy sẽ làm mất các thành phần quan trọng được gọi là allyl sulfide. Nên cẩn thận về lượng tỏi tiêu thụ vì quá nhiều tỏi cũng có thể gây ra nồng độ axit siêu.

Bài viết cùng chuyên mục