T6, 08 / 2023 2:01 chiều | admin

Dưới đây là một số lời khuyên có giá trị bảo vệ và “cứu sống” làn da của bạn:

– Các tia nắng mặt trời khắc nghiệt nhất là từ 10:00-15:00 giờ và đây chính là thời điểm chúng ta nên tránh ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc ít ra thì càng tránh được càng tốt.

– Tránh máy tạo nắng nhân tạo trong thẩm mỹ và đèn tử ngoại – chúng làm tăng nguy cơ u ác tính tới 50%.

– Dùng kem chống nắng với một yếu tố chống nắng SPFlà 15 hoặc cao hơn và bôi lên da mỗi khi đi bơi hoặc ra ngoài mà tiếp xúc với ánh mặt trời.

– Luôn luôn đội mũ dày với vành rộng và quần áo chặn tia UV.

– Mua trang phục và đồ tắm biển có khả năng bảo vệ tia cực tím.

Khi mua sắm cho trang phục của bạn và kem chống nắng vào mùa hè này, hãy tìm các sản phẩm có đóng dấu Cansa công nhận (CSOR). Chúng bảo vệ chống lại cả hai tia UVA và UVB. (Tia UVA gây lão hóa và tia UVB gây ra cháy da.)

Đừng quên bảo vệ đôi mắt và đôi môi

Chúng ta thường quên rằng đôi môi cũng có thể bị “cháy” và đôi mắt bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời. Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách đeo kính râm có tác dụng chống tia cực tím UV400 và sử dụng kem dưỡng môi với lượng SPF tối thiểu là 20 để giữ cho mình đôi môi khỏe mạnh và quyến rũ.

Trẻ em đặc biệt dễ bị cháy nắng

Bị cháy nắng từ khi còn nhỏ tuổi sẽ để lại ảnh hưởng lâu dài. Bạn có biết rằng da bị cháy nắng, phồng rộp trước khi 18 tuổi có thể làm tăng đáng kể nguy cơ bị ung thư da khi trưởng thành? Vì vậy, hãy lưu ý giữ da cho con theo những cách sau:

– Con nhỏ dưới một tuổi không bao giờ được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ nên được thoa kem chống nắng với một yếu tố bảo vệ cao nhất có thể (SPF 60 hoặc kem chống nắng dành cho trẻ em) để tránh những tia cực tím. Nếu trẻ đi biển thì nên cho trẻ mặc đồ bơi kín đáo có thể bảo vệ tất cả bao gồm ngực, lưng và đùi.

– Học sinh đi học cũng cần đội mũ rộng vành, ngay cả khi chơi đùa dưới ánh mặt trời còn chưa dịu hẳn

Bài viết cùng chuyên mục