T3, 07 / 2016 7:05 chiều |

Căn bệnh trầm cảm giờ đây không còn quá xa lạ đối với mọi người nhất là trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực và lo toan. Có thể chính bạn, chồng bạn cũng sẽ có lúc gặp phải vấn đề này.

Để giúp chính bản thân và những người trầm cảm vượt qua giai đoạn khó khăn đó bạn nên tham khảo những tư vấn dưới đây để có những cải thiện tốt và hiệu quả nhất. Hướng dẫn những bài yoga giúp giảm đau và giải toả căng thẳng Làm sao để tự xả stress Cách massage đầu rũ bỏ căng thẳng

Đừng bao giờ nói rằng bạn hiểu những gì anh hoặc cô ấy sẽ nghĩ mà thay vì thế bạn nên nói: “Anh (em) không biết chính xác em có cảm giác như thế nào nhưng anh (em) đang rất cố gắng để hiểu và giúp được em (anh) ”.

Đừng tuyệt vọng. Một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy tình yêu của bạn đối với người bạn đời dường như mạnh hơn bao giờ hết. Cho nên bạn phải bình tĩnh, từng bước cùng anh (cô) ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khuyến khích bạn đời của mình tiếp nhận tất cả những sự hỗ trợ có thể. Trầm cảm không phải là thứ bệnh phải chịu trong nghịch cảnh một mình.

Hãy nhớ trầm cảm như thể là chồng (vợ) bạn đang hồi phục từ một đợt suy nhược về thể chất hay một cuộc phẫu thuật. Cho nên phải tỏ ra tình cảm, dịu dàng và quan tâm, khuyến khích, động viên họ nên nghỉ ngơi và gắng hồi sức. Đừng nghĩ và yêu cầu rằng sự cải thiện sức khoẻ đó phải diễn ra nhanh chóng.

Mỗi ngày nên cùng bạn đời sử dụng khoảng thời gian cùng mình làm 9 điều có lợi cho bản thân. Bao trùm suy nghĩ của người trầm cảm luôn là sự kiệt quệ, mệt mỏi. Bởi vậy thật tốt khi chính bạn tự biết chăm sóc cho mình để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi.

Hãy khuyến khích bạn đời dành thời gian một mình ra ngoài đi xem phim, cắt tóc hay thăm bạn bè. Người bị trầm cảm thường muốn ở nhà và không làm gì cả. Nếu cứ để tái diễn ra mãi như vậy thì chính bạn và cô (anh) ấy cũng sẽ cảm thấy chán ngán với cực hình khủng khiếp đó.

Bài viết cùng chuyên mục