T3, 07 / 2016 7:13 chiều |

Hãy tránh xa những thực phẩm này vài giờ trước khi đi ngủ nhé. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Cà phê

Cà phê được coi là “thủ phạm” chính khiến chúng mình mất ngủ đấy. Ngoài ra, một số loại khác có chứa caffeine như sô cô la, coca, hoặc cà phê không cafein cũng gây cản trở cho giấc ngủ ngon của bạn. Vì thế, trước giờ đi ngủ không nên uống những loại thức uống trên nhé.

Pho mát và Socola sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, pho mát và socola sữa có chứa một lượng lớn tyrosine, tyrosine là tác nhân khiến cơ thể sản xuất ra dopamine (chất kích thích) dẫn truyền đến thần kinh não, làm cho não hoạt động “tỉnh táo” hơn, khiến bạn trở nên thao thức và khó ngủ.

Thực phẩm cay

Bữa tối nếu ăn quá nhiều thực phẩm có vị cay sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, các món cay còn gây ra chứng ợ nóng, gây cảm giác khó chịu cho cơ thể. Vì vậy, nên ăn bữa tối ít nhất là 4 tiếng trước khi đi ngủ.

Rượu

Nhiều người sử dụng rượu như một thứ thuốc “an thần”, nhưng thực tế nó lại khiến bạn có một giấc ngủ không thoải mái. Bởi khi uống rượu, nó sẽ khiến bạn khó có thể có được một giấc ngủ sâu, và cảm thấy mệt mỏi váo sáng hôm sau.

Trà nhân sâm

Trà thảo dược vốn rất tốt cho giấc ngủ nhưng riêng với trà nhân sâm thì ngược lại. Uống trà nhân sâm trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bị mất ngủ và tăng huyết áp. Do vậy, không nên uống trà nhân sâm trước khi đi ngủ ít nhất vài giờ.

Bài viết cùng chuyên mục