T3, 07 / 2016 7:04 chiều |

Dưới đây là những thực phẩm bị e ngại nhất vì nguy cơ nhiễm độc, thối hỏng ngày Tết. Cùng bảo vệ sức khoẻ ngày Tết nhé! Top những thực phẩm nguy hiểm nhất Việt Nam 2013 Cách đọc nhãn thực phẩm khi lựa chọn thực phẩm 5 loại thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh

Dưới đây là những thực phẩm bị e ngại nhất vì nguy cơ nhiễm độc, thối hỏng ngày Tết. Cùng phòng tránh để

ăn uống ngày Tết

an toàn nhé!

Giò, chả

Giò, chả là loại thực phẩm bị lo ngại nhiều nhất vì nguy cơ sử dụng hàn the trong sản xuất.

thuc-pham-doc2

thuc-pham-doc2

Mặc dù ngày Tết các loại gì chả được kiểm tra kĩ lưỡng hơn rất nhiều nhưng lượng giò chả nhiễm hàn the vẫn len lỏi vào thị trường. Khuyến cáo của cục ATTP người dân nên chọn các loại giò chả ở những địa chỉ uy tín, có cơ sở rõ ràng tránh mua những loại không rõ nguồn gốc.

Bún phở

Bún phở nhiều người cũng lo sợ vì nhiễm hàn the và chất tẩy trắng.

thuc-pham-doc2

thuc-pham-doc3

Các loại bún phở tươi ngày Tết tiêu dùng không nhiều nhưng bún phở khô lại có nhu cầu sử dụng tăng vọt. Bún phở khô thì có nguy cơ chứa chất bảo quản rất cao.

Thịt động vật

Gần tết các loại thịt động vật như thịt dê, thịt bò, thịt lợn thối không rõ nguồn gốc nhập lậu vào nước ta ngày càng nhiều.

thuc-pham-doc4

thuc-pham-doc5

Mặc dù các cơ quan chức năng đã ngăn chặn được phần nào nhưng vẫn có nhiều phần loại thịt thối này len lỏi thành công vào thị trường đe dọa người tiêu dùng.

Măng khô

Măng khô ẩm mốc, tẩm lưu huỳnh độc hại cũng khiến nhiều người e sợ.

thuc-pham-doc7

Theo cục ATTP để đảm bảo an toàn người dân nên mua những loại măng ở địa chỉ tin tưởng để ý kỹ khi mua nếu thấy măng mốc, có mùi lạ thì không nên sử dụng.

thuc-pham-doc7

Mứt tết

Mứt Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng, không nơi sản xuất cũng tràn lan thị trường đe dọa người tiêu dùng.

thuc-pham-doc8

Thịt bò khô

Thịt bò khô cũng được nhiều gia đình ưa thích để nhâm nhi ngày Tết. Do nhu cầu ngày càng tăng nên thịt bò khô kém chất lượng làm bằng thịt thối xuất hiện ngày càng nhiều.

thuc-pham-doc9
Để đón Tết an toàn bạn nên tỉnh táo khi chọn mua các loại thịt bò khô.

thuc-pham-doc10

Hoa quả

Hoa quả cũng là loại thực phẩm đặc biệt dễ nhiễm độc, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.

thuc-pham-doc12

Bài viết cùng chuyên mục