T3, 07 / 2016 7:19 chiều |

(Làm Đẹp)

– Những công thức trị nám từ Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn hiệu quả lâu dài.

Trị nám hiệu quả từ Hàn Quốc

trị nám
Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với các loại rượu gạo truyền thống.

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với các loại rượu gạo truyền thống. Từ ngàn đời xưa, phụ nữ tại các làng nấu rượu thường có đôi bàn tay trắng mịn, trẻ đẹp hơn cho dù họ đã bước sang độ tuổi trung niên. Từ đó, các nhà khoa học đã

khám phá

ra rằng, trong rượu gạo có thành phần Axit kọic có khả năng chống oxy hóa, tăng sinh tế bào, xóa nhăn, giúp da đàn hồi hơn, xóa mờ các vết thâm nám do tia cực tím của mặt trời để lại.

Cách đơn giản nhất chị em có thể áp dụng là pha loãng rượu gạo với một chút nước ấm, sau đó massage mặt từ 1-2 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Làm liên tục như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, màu da sẽ bắt đầu có những cải thiện đáng kể đấy nhé.

Chữa trị nám da bằng nhân sâm

Chuẩn bị: Nhân sâm khô 8g,  bạch truật 4g, bạch linh 5g, cam thảo 4-6g , đem sắc lên uống liền 2-3 tuần lễ.

Hoặc bạn có thể ngâm sâm với rượu theo công thức sau: Thái lát mỏng 40g sâm khô ngâm trong 1 lít rượu đế 30 – 35 độ trong 3 – 4 tuần là có thể dùng được. Tiếp tục ngâm lần 2 với 0,5 lít rượu trong 2 – 3 tuần lễ nữa rồi uống hàng ngày.

Đắp mặt nạ trị nám bằng nhân sâm và sữa tươi

Chuẩn bị: 1 muỗng cà phê nhân sâm, 2 muỗng sữa tươi không đường

Hòa nhân sâm với sữa tươi, đem trộn đều rồi đắp mặt hoặc các vùng da bị nám. Để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể để mặt nạ này qua đêm và sáng dậy rửa mặt bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng mặt nạ trị nám này 2 – 3 lần/tuần.

Bài viết cùng chuyên mục