T3, 07 / 2016 7:17 chiều | admin

Thay đổi kiểu tóc

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn “giấu” chiếc cằm đôi một cách khéo léo. Kiểu tóc ngắn là kiểu tóc phù hợp nhất để chiếc cằm đôi không làm bạn mất tự tin. Kiểu tóc này giúp nổi bật vùng gò má, trong khi vùng cằm và cổ không bị “soi”.

Bạn cũng có thể chọn cho mình kiểu tóc pop ngang vai. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt của bạn trông dài hơn, từ đó chiếc cằm đôi không bị quá chú ý. Trong trường hợp bạn yêu mái tóc dài và không muốn tạm biệt nó, hãy “giấu” chiếc căm đôi bằng tóc mái lệch. Tóc mái lệch sẽ làm nổi bật má, khuôn mặt và “giấu” cằm đôi một cách tinh tế.

Trang điểm phù hợp

Trang điểm cũng là một giải pháp tuyệt vời đề tạo cái nhìn mới cho khuôn mặt. Bằng các thủ thuật trang điểm, bạn có thể hướng sự chú ý của người khác vào vùng khác của khuôn mặt, thay vì chiếc cằm đôi.

Với đôi mắt, hãy sử dụng phấn mắt với những gam màu nổi bật như đồng, tím, hồng hay xanh ngọc lục bảo để làm nổi bật đôi mắt. Thu hút sự chú ý vào đôi môi cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc “giấu” cằm đôi. Những màu son đậm như đỏ, cam hay anh đào sẽ trở thành điểm nhấn cho khuôn mặt.

Chiếc cằm đôi là nguyên nhân khiến khuôn mặt bạn to và nặng nề hơn. Để khắc phục nhược điểm này, bạn phải làm cho chiếc cằm ấy được thanh mảnh và gọn gàng. Bạn có thể tạo cảm giác về chiếc cằm thon gọn, bằng cách trang điểm nhấn vào vùng xương quai hàm. Hãy sử dụng phấn màu tối cho phần phía dưới quai hàm, sau đó dậm phấn sáng màu vào phần quai hàm nhô lên, bạn sẽ thấy gương mặt với chiếc cằm trông góc cạnh và khác biệt rất nhiều.

Quần áo và phụ kiện phù hợp

Một cách tuyệt vời khác để ngụy trang cằm đôi là mặc trang phục phù hợp. Khi bạn sở hữu cằm đôi, hãy tránh mặc áo cổ lọ và áo sơ mi, vì nó sẽ làm cho cổ bạn trông nhỏ hơn. Thay vào đó, hãy mặc áo cánh cổ thấp, áo phông, áo cổ chữ V để lôi sự chú ý của người đối diện đến phần khác của cơ thể thay vì chiếc cằm đôi.

Ngoài ra, bạn cũng tránh đeo hoa tai dài và vòng ngắn quanh cổ, vì nó khiến cằm đôi của bạn nổi bật. Phụ kiện tốt nhất với bạn là bông tai ngắn, vòng cổ dài, bởi chúng giúp cổ bạn trông dài hơn, từ đó tạo cái nhìn mới cho cằm đôi.

Bài viết cùng chuyên mục