T3, 07 / 2016 7:14 chiều |

“Điên” trong chừng mực hay “trốn” đến một nơi yên tĩnh có thể giúp bạn giải tỏa những muộn phiền đang gặp phải.

Công việc áp lực, gia đình căng thẳng, các mối quan hệ rạn nứt… khiến bạn muốn “nổ tung đầu óc”. Hãy giải tỏa những buồn phiền ấy nếu bạn không muốn chúng “gặm nhấm” hết niềm vui sống của bạn bằng những cách dưới đây. Làm sao để cuộc sống vui vẻ hơn mỗi ngày Bí quyết sống lâu, sống khoẻ, sống vui vẻ Bí quyết để sống vui

Nghỉ ngơi ngắn hạn

Khi tinh thần bạn tràn ngập những bất an, mệt mỏi, lo lắng thì liều thuốc tốt nhất là nghỉ ngơi. Hãy ngủ khi bạn cảm thấy quá sức thay vì tìm cách chống lại nó. Một giấc ngủ ngắn sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để giải quyết các vấn đề sáng suốt và nhanh chóng hơn. Vài cách giúp bạn dễ ngủ: ngâm chân nước nóng với gừng trước khi ngủ, nghe một bản nhạc du dương hoặc đi massage và… ngủ.

“Trốn” đến một nơi yên tĩnh

Việc đối mặt với người khác trong lúc tinh thần không tốt có thể gây ra những hệ quả không mong muốn. Nếu bạn cảm thấy lúc này cần không gian riêng, chỉ thuộc về bạn thì hãy “trốn” đến một nơi đó. Một chuyến đi chơi ngắn ngày sẽ giúp bạn bình tâm trở lại. Nhưng hãy nhớ rằng, trước khi đi, cần thông báo cho người thân biết để họ không phải lo lắng vì sự ” mất tích ” đột ngột của bạn.

4 cách "quẳng gánh lo" vui sống
Hãy làm những điều khiến bạn thoải mái.

Gạt bỏ suy nghĩ “đang làm phiền ai đó”

Nói ra những khó khăn hay muộn phiền đang mắc phải sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào gánh nặng tinh thần. Dù người đó không thể giải quyết thay bạn nhưng bạn sẽ thấy dễ chịu, nhẹ nhõm hơn khi nói ra được.

Bạn hãy gạt bỏ suy nghĩ rằng mình đang làm phiền bạn bè khi ” bắt ” họ phải nghe chuyện của mình vì điều này chẳng mang lại cho bạn lợi ích gì mà chỉ khiến âu lo thêm tích tụ. Bạn chỉ cần nghĩ đơn giản rằng, bạn cần họ lúc này và đổi lại, bạn sẽ sẵn sàng làm ” thùng rác ” cho họ trút muộn phiền khi cần.

Điên ” theo cách của bạn

Nếu hát hò, nhảy nhót, khóc lóc… có thể giúp bạn thấy thoải mái hơn thì chẳng có lý do gì mà không thử. Việc bạn vừa nhảy nhót rồi lại quay ra khóc ” tu tu ” có thể ” điên ” trong mắt người khác nhưng nếu có tác dụng xả stress hiệu quả thì bạn cứ làm đi. Chẳng có ai lúc nào cũng chỉn chu được, nhất là khi tâm trạng không lấy gì làm vui vẻ, vì thế, mọi người sẽ không quá để tâm những hành động ” điên rồ ” của bạn đâu.

Bài viết cùng chuyên mục