CN, 07 / 2020 7:33 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn không được quên những điều dưới đây để có làn da khoẻ mạnh, săn chắc.

Uống trà xanh buổi sáng

bí quyết trẻ lâu
Uống trà thường xuyên là cách giúp bạn trẻ lâu.

Một tách trà, đặc biệt là bạch trà, có thể làm giảm nguy cơ ung thư, viêm thấp khớp và những nếp nhăn lão hoá trên da. Thành phần enzyme trong bạch trà giúp bảo vệ collagen và elastin, đây là hai chất duy trì độ liên kết và đàn hồi cho da.

Tập thể dục thường xuyên

Các nghiên cứu cho thấy đi bộ mỗi 15-20 phút mỗi ngày mang lại cho bạn một sức khỏe dồi dào: giảm cholesterol, cải thiện chức năng hô hấp và sức mạnh tổng thể, giảm trọng lượng, cải thiện cảm xúc…

Bên cạnh đó, các cơ quan trong cơ thể của bạn cũng trở nên linh hoạt, dẻo dai, trẻ hóa, tinh thần phấn chấn và giúp bạn trông tươi tắn, trẻ trung hơn.

Kiểm tra nội tiết tố

Từ 15 đến 24 tuổi, mức testosteron của bạn là cao nhất. Loại hormon này “chịu trách nhiệm” chính về những hành vi khiêu khích, hung hăng, bạo lực. Những cái chết ở độ tuổi này cũng thường rơi vào nam gjới (cao gấp ba lần so với nữ giới) vì những lý do như tai nạn giao thông, giết người và tự sát. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm soát được mức testosteron trong cơ thể.

Thay thế đồ ăn vặt bằng hoa quả

Dùng dâu tây thay thế chocolate hay bánh ngọt có thể giúp cho làn da láng mịn. Hạn chế sử dụng đường vì quá nhiều đường có thể dẫn đến lão hoá da. Một nghiên cứu vào năm 2013 cho thấy, nếu lượng đường trong máu những người tham gia trong độ tuổi 50-70 tuổi tăng lên, họ trông sẽ già đi 5-7 tháng. Mỹ khuyến cáo nên ăn những hoa quả có chứa nhiều chất chống oxi hoá.

Bài viết cùng chuyên mục