CN, 07 / 2020 7:23 chiều | anhanh

1. Tóc búi lận

Kiểu tóc nhẹ nhàng pha chút cổ điển thanh lịch này thoạt nhìn tưởng rất cầu kì, nhưng thật ra, nó chỉ tốn của bạn chưa đầy… 2 phút. Đây được coi là kiểu tóc đơn giản nhất, nhưng cũng hữu dụng nhất dành cho các quý cô điệu đà. Bạn có thể kết hợp nó với đồ công sở, đồ dạo phố duyên dáng hay thậm chí là cho những buổi hẹn hò lãng mạn.

Thao tác thực hiện tóc búi lận dễ dàng tới bất ngờ. Chỉ việc dùng chun buộc tóc đuôi ngựa ở độ cao mà bạn ưa thích (nhưng tốt nhất vẫn là từ khoảng tai cho tới thấp xuống gáy). Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng rẽ một chỗ hổng ở phần tóc phía trên nút buộc và lộn ngược phần đuôi tóc giấu vào trong đó.

1 18 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
2 17 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

2. Tóc búi tết

Tóc búi tết vẫn được coi là kiểu tóc khá cầu kì. Nhưng bạn chỉ cần áp dụng cách làm tóc búi tết đơn giản nhất là cũng đủ để khiến mình trở nên nổi bật. Bạn có thể chọn búi tóc thấp hay cao tùy ý. Chải gọn gàng rồi dùng chun cố định đuôi tóc lại. Với phần đuôi tóc đó, bạn chỉ việc tết 3 chập đơn giản, dùng thêm chút gel để cố định các sợi tóc ngắn/chỉa, và cuối cùng là xoắn phần tóc tết đó lại thành búi tóc lạ mắt.

 

a1 2 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
a2 7 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

3. Tóc búi thấp và lệch

Một biến tấu khác cho tóc thấp dịu dàng, đó là để cho búi tóc lệch sang một bên. Cách làm tóc này sẽ khiến bạn trông nhẹ nhàng, đài các hơn, bởi vậy nó thật sự phù hợp với những buổi tiệc sang trọng. Bạn có thể dùng cách tết hoặc xoắn tóc tùy ý, nhưng hãy nhớ để đuôi tóc lệch sang một bên và buộc lỏng tay khi dùng chun cố định nó trước đó.

 

b1 2 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
b2 3 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

4. Tóc búi xoắn lọn mang tai

Tiếp tục một gợi ý nữa cho các quý cô ưa thích style nhẹ nhàng. Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần thực hiện thêm một bước nhỏ nữa trước khi búi tóc theo cách thông thường. Đó là lấy một chút tóc ở hai bên mai, xoắn nhẹ rồi buộc vào cùng đuôi tóc (hoặc dùng kẹp tăm cố định lại nếu tóc chưa đủ dài).

 

c1 2 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
c2 1 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

5. Tóc buộc nửa

Chắc hẳn phái đẹp sẽ không còn ai thấy xa lạ với kiểu tóc này. Một chút tóc mai được vén nhẹ tay ra phía sau sẽ tạo cho tóc của bạn độ phồng rất tự nhiên. Kiểu tóc này đặc biệt hợp với tóc xoăn nhẹ, lọn to bồng bềnh bởi nó hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một “suối tóc” vô cùng mềm mại, cuốn hút.

 

d1 1 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
d2 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

6. Tóc tết lỏng

Kiểu tóc dành cho những buổi dạo chơi cuối tuần hay đi biển thư thái. Để có đượckiểu tóc tết lỏng hoàn hảo, bạn chỉ việc dùng chun buộc đuôi tóc lệch sang 1 bên trước khi tết, sau đó tết 3 hoặc tết đuôi cá thật lỏng tay. Khi hoàn thành, hãy dùng kéo cắt bỏ chiếc chun kia và dùng tay rút nhẹ tóc để tạo độ rối tự nhiên, vừa phải.

 

e1 1 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
e2 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

7. Tóc búi độn

Kiểu tóc của những cô nàng hiện đại, trendy! Tất cả những gì bạn cần là chiếc chun độn tóc đang rất thịnh hành hiện nay, hoặc tự chế nó từ chính những chiếc tất cũ của bạn.

 

g1 3 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
g2 1 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút
g3 1 7 kiểu tóc điệu đà chưa tới 5 phút

Theo TTT

 

Bài viết cùng chuyên mục