T6, 08 / 2023 1:57 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mái tóc hư tổn là vần đề rất nhiều chị em đang gặp phải nhưng không biết cách khắc phục.

Giảm bớt nhiệt độ khi làm tóc

làm tóc `
Bạn nên giảm bớt nhiệt độ khi làm tóc để không bị hư hại.

Tổn hại lớn nhất đối với tóc thường xảy ra khi bạn là hoặc uốn tóc. Vì vậy hãy giữ mức nhiệt ở mức độ trung bình, nhiệt độ quá cao sẽ thiêu đốt tóc.

Thay vì gây sức nóng liên tục, hãy cho tóc bạn thời gian nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể thử những mẹo tạo kiểu tóc sau: quấn tóc hơi ướt xung quanh trục máy uốn, sấy khô và thả ra sẽ được kết quả là các sóng tóc mềm mại, bồng bềnh. Hoặc, nếu như bạn muốn uốn xoăn mà không cần đến máy uốn, hãy để tóc hơi ẩm vào ban đêm, tết tóc rồi đi ngủ. Sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì những sóng tóc đẹp đến ngỡ ngàng.

Bổ sung độ ẩm cho tóc

Nếu bạn cảm thấy cần phải bổ sung dưỡng chất cho tóc, hãy thử cách này: Ủ tóc trong khoảng 15 phút với dầu ủ, dầu xả hoặc dầu tự nhiên, sau đó gội đầu lại, thực hiện đều đặn việc này mỗi tuần một lần.

Tùy vào công dụng và vấn đề đang đối mặt mà bạn có thể tìm đến các loại dầu và tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu hoa cúc (làm bóng tóc), dầu dừa (làm mềm tóc), phong lữ (làm tóc khỏe), và dầu argan (dưỡng ẩm).

Loại bỏ phần tóc chết hoàn toàn do hư tổn

Bạn vừa nhuộm tóc nhưng tóc lúc nào cũng khô xác như đống rơm, tình trạng chẻ ngọn tìm lum và với tình trạng tóc này, bạn hoàn toàn không thể tạo kiểu hoặc tự tin với nó thì tốt nhất là hãy cắt phần đuôi hư tổn này đi hoặc cắt dài nhất có thể để loại bỏ chúng. Đây là cách nhanh nhất để giải quyết tình trạng tóc khô xơ của bạn.

Nếu việc cắt tóc khiến tóc bạn ngắn đi một chút cũng không sao, còn nếu ngắn quá bạn cũng đừng ngại trải nghiệm kiểu tóc mới này để thay đổi phong cách, thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm để kích thích tóc mọc nhanh hơn và nhanh chóng khôi phục lại độ dài của mái tóc mà, đúng không?

Chấm dứt cách tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Các nguy cơ hàng đầu gây lên tình trạng tóc hư tổn là hóa chất, nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Chính bởi vậy, trong thời gian này bạn hãy quên ngay các dịch vụ uốn tóc, duỗi tóc hoặc nhuộm tóc, cùng với đó là tránh xa máy sấy tóc nữa thì càng tốt. Nếu thực sự cần, bạn có thể sử dụng lô cuốn để tạo kiểu nhé!

Bài viết cùng chuyên mục