CN, 07 / 2020 7:54 chiều |

(Làm Đẹp)

– Để da không bị dầu trong mùa đông chị em hãy chú ý những thói quen dưới đây!

Đừng rửa mặt vào buổi tối

kiểm soát dầu
Bạn không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt vào buổi tối.

Chúng ta thường nói rằng nước không có hại, rằng rửa mặt 2 lần/ngày có thể giúp loại bỏ dầu thừa và cặn bã bít lỗ chân lông. Thật sai lầm! Da bạn có thể sẽ phản ứng quá mức.

Chỉ nên rửa mặt nhẹ nhàng với nước vào buổi tối mà thôi. Có thể dùng thêm chút xà phòng hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ để tẩy trang và loại bỏ bã nhờn dư thừa. Buổi sáng, bạn chỉ cần xịt nước hoa hồng cho săn da là được.

Không bỏ qua bước giữ ẩm da

Rất nhiều phụ nữ da dầu tránh dùng các sản phẩm dưỡng ẩm da vì nghĩ rằng dưỡng ẩm chỉ làm da bị dầu hơn. Thực tế, tất cả các mọi da cần được dưỡng ẩm để da được ngậm nước và tuyến dầu hoạt động ít đi.

Dùng giấy thấm dầu

Trong bất cứ kiểu thời tiết nào, kể cả mùa đông, nếu da bạn có nhiều dầu, đặc biệt là vùng chữ T và cằm, hãy dùng giấy thấm dầu. Với loại giấy kiểm soát da dầu này, bạn có thể làm sạch dầu thừa trên da mà không lo làm mất lớp trang điểm. Ngoài giấy thấm dầu, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm phấn bột kiểm soát da dầu dành riêng cho da dầu để tự tin hơn.

Tránh dùng mặt nạ dưỡng ẩm và sản phẩm chứa dầu

Đây là một cách cân bằng độ ẩm cho da đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo. Một mặt, chúng ta phải giữ lại độ ẩm tự nhiên của da. Mặt khác, chúng ta không được sử dụng sản phẩm chứa quá nhiều dầu. Hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm và phấn nền không chứa dầu. Chúng sẽ không làm bít lỗ chân lông và giúp da trông tươi tắn hơn.

Dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Nhiều loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn thường chứa những thành phần tẩy rửa mạnh như sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate, ammonium laureth sulfate. Những chất này có thể tiêu diệt dầu trên da trước mắt nhưng về lâu dài, chúng lại là thủ phạm khiến da nhờn hơn. Nguyên nhân là bởi chúng làm da bị mất nước, khô cằn và chính sự mất nước đó dẫn đến hậu quả là làn da sẽ tự động tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng lại. Không ít cô nàng tìm đến những loại sữa rửa mặt như vậy với mong muốn cải thiện làn da nhờn của mình nhưng tất cả những gì họ nhận được là một làn da nhờn hơn trước.

Để trị “đúng bệnh” cho da nhờn, hãy chọn những sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ không chứa sulfate mà chứa những thành phần như sodium olefin sulfonate, disodium cocoamphodiacetate, sodium lauryl oat amino acids. Những chất này giúp làm sạch sâu nhưng vẫn không khiến da bị khô căng, mất nước.

Bài viết cùng chuyên mục