CN, 07 / 2020 7:09 chiều | anhanh

Nhảy dây

cac bai tap the duc giup giam beo bung hieu qua 1 Các bài tập thể dục giúp giảm béo bụng hiệu quả

Nhảy dây là bài tập giúp giảm béobụng hiệu quả

Nhảy dây là một bài tập tốt giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vì rất nhiều calo bị đốt cháy thông qua hoạt động này. Lượng calo bị đốt cháy đó khiến cơ thể bạn, bao gồm cả vùng bụng trở nên săn chắc và thon gọn hơn. Cứ sau khoảng 2 phút nhảy dây với tốc độ vừa phải, bạn có thể tăng tốc trong vòng 1 phút, rồi lại thả lỏng tron 2 phút. Việc thay đổi cường độ khiến cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, cũng có nghĩa là lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn.

Chạy bộ

cac bai tap the duc giup giam beo bung hieu qua 2 Các bài tập thể dục giúp giảm béo bụng hiệu quả

Để giảm béo bụng, đừng quên chạy bộ

Chạy bộ là bài tập thể dục toàn thân có sự tham gia của nhiều nhóm cơ trong cơ thể và tiêu đốt calo khá hiệu quả. Bạn có thể tập chạy ở bất cứ nơi nào nhưng nhớ hãy duy trì một cách đều đặn để có kết quả khả quan hơn. Thời gian bạn chạy càng lâu thì lượng calo được đốt cháy càng lớn, giúp săn chắc cơ bắp. Cơ bụng cũng được kích hoạt và trở nên thon gọn hơn trong quá trình chạy, vậy còn chờ gì mà không sắm một đôi giày và chạy bộ mỗi ngày?

cac bai tap the duc giup giam beo bung hieu qua 4 Các bài tập thể dục giúp giảm béo bụng hiệu quả

Trước tiên, hãy quyết định xem bạn muốn đi xe đạp trong nhà hay ngoài trời. Tất nhiên đi xe đạp ngoài trời sẽ thú vị hơn nhiều, nhưng nếu đang trong mùa đông lạnh giá hoặc mùa hè nắng gắt thì đi xe đạp trong nhà (trên máy tập) cũng là một ý hay. Đi xe đạp ở đâu cũng có lợi, quan trọng là bạn kiên trì với bài tập này hàng ngày và tinh thần được thoải mái.

Thời gian đầu bạn nên tập với cường độ nhẹ, khoảng 2 – 3 ngày mỗi tuần để cơ thể quen dần với chế độ tập luyện. Sau đó, dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian lên để có được kết quả rõ ràng.

Các bài tập dành cho hệ tim mạch

cac bai tap the duc giup giam beo bung hieu qua 3 Các bài tập thể dục giúp giảm béo bụng hiệu quả

Các bài tập cho hệ tim mạch đốt cháy rất nhiều calo

Các bài tập cho hệ tim mạch làm tăng cường cơ bắp, thúc đẩy chúng hoạt động ở cường độ cao. Khi cơ bắp hoạt động, lượng calo được đốt cháy khiến lượng mỡ bị tan chảy và không tích tụ trong cơ thể. Các bài tập dành cho hệ tim mạch bao gồm 6 – 10 dạng động tác khác nhau. Bạn nên tập và chuyển liên tục các dạng động tác này khiến nhịp tim tăng cao, calo bị đốt cháy và giảm mỡ thừa trong cơ thể. Các bài tập dành cho hệ tim mạch sẽ kích thích cơ bắp toàn cơ thể, trong đó có cả cơ bụng. Bạn có thể lướt qua một vài dạng bài như đứng lên ngồi xuống, co chân, gập bụng, chống đẩy,… Chuyển từ động tác nộ sang động tác kia và lặp lại nhiều lần trong một bài tập, mỗi dạng động tác tập trong vòng vài phút. Khi mệt, bạn có thể nghỉ trong vòng 3 phút và lặp lại bài tập trên 3 lần.

Bạn nên chọn một trong các bài tập trên và tập khoảng 60 phút mỗi ngày thật đều đặn. Song song với đó là một chế độ ăn uống cân bằng cũng giúp giảm béo bụng hiệu quả. Các loại thực phẩm ít béo mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn là ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, rau quả và các loại hạt.

 

Bài viết cùng chuyên mục