T6, 08 / 2023 2:00 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chữa sẹo tại nhà không có gì khó nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì thì mới có thể thành công.

Sẹo lõm là gì?

trị sẹo
Bạn có thể tự điều trị sẹo tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên.

– Sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo thành các ô lõm với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau. Những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da. Ngoài ra, bạn có thể hiểu sẹo lõm là hậu quả của quá trình da bị tổn thương dẫn đến những lỗ lõm to hay nhỏ làm mất đi cấu trúc da và ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Những vết sẹo lõm theo thời gian sẽ dần được lấp dầy, tuy nhiên quá trình sản sinh và tái tạo tự nhiên khá lâu và với tình mức độ sẹo lõm thì sẽ đòi hỏi một lượng thời gian khác nhau.

– Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của những tế bào sẹo xảy ra ở những vùng da bị chấn thương. Chúng xuất hiện ở những nơi bị chấn thương, phẫu thuật, mụn nước, tiêm chủng, mụn hay là đeo khuyên tại làn da bị thương trên cơ thể.

Cách trị sẹo tại nhà

Đu đủ xanh và mật ong trị sẹo lõm

Nguyên liệu: 2 thìa cafe mật ong nguyên chất, 2 miếng đu đủ xanh

Đu đủ xanh sau khi bỏ vỏ và hạt, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc bỏ bã, chắt lấy nước cốt. Sau đó trộn đều với mật ong.

Sau khi rửa sạch mặt, bạn hãy thoa đều hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo lõm, để yên như vậy trong 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Áp dụng cách này 3 lần/tuần để có kết quả nhanh nhất.

Rau má chữa sẹo lồi

Rau má được biết đến với công dụng chữa sẹo lồi từ rất xa xưa. Ngày nay các nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành các thí nghiệm và khẳng định một lần nữa công dụng trị sẹo lồi hiệu quả mà nó đem lại. Rau má xay nhuyễn và đắp trực tiếp lên các vết sẹo lồi sẽ giúp làn da nhanh chóng loại bỏ được sẹo lồi và trả về nét đẹp tự nhiên ban đầu. Ngoài ra bạn hãy kết hợp uống sinh tố rau má để có được hiệu quả chữa sẹo nhanh nhất bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục