CN, 07 / 2020 7:23 chiều |

(Làm Đẹp)

– Không cần quá vất vả bạn cũng khử được mùi hôi chân bằng phương pháp dân gian.

Vậy hôi chân nguyên nhân là do đâu?

hôi chân
Bạn có thể tự khử mùi hôi chân tại nhà.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân , nhưng có những nguyên nhân chủ yếu như sau :

Hôi chân xuất hiện ở những người đi giày nhiều , vì khi đi giày lượng mồ hôi chân sẽ nhiều hơn và môi trường bí hơi khiến những vi khuẩn gây mùi hoạt động mạnh tạo nên mùi khó chịu

Mùi hôi chân xuất phát từ những người chân bị nhiễm nấm mà không được chữa trị đúng cách .

Mùi hôi còn xuất hiện của yếu ở những người có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức ở bàn chân. Mặt khác do luôn có các vi khuẩn phân huỷ cư trú ở ngay lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào này càng bị ngâm trong mồ hôi lâu thì các vi khuẩn phân huỷ càng hoạt động mạnh, gây ra mùi hôi.

Sử dụng tất, giày vệ sinh hợp lý

Nhằm hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn khi bạn mang giày. Cần phải mang tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên nếu chân ra mồ hôi.

Bạn có thể thay thế những đôi giày bít bằng giày hở mũi hãy giày dây thông thoáng để hạn chế độ ẩm của đôi chân.

Hạn chế việc mang 1 đôi giày trong thời gian quá dài, ít nhất bạn nên có 2 đôi giày và thay đổi hàng ngày để giày có thời gian “thở” và làm khô nó.

Nên rắc backing soda hoặc phấn rôm trẻ em lên đôi giày bạn chuẩn bị sử dụng, cách làm này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lắm đấy.

Sử dụng phương pháp dân gian

Cách 1: Lấy rơm rạ sạch đốt thành tro, khi tro nguội cho chân vào ủ trong vong 10-15 phút. Tro có

tác dụng

hút ẩm mạnh giúp da chân tránh được tình trạng ẩm ướt. Chữa hôi chân bằng tro nên áp dụng mỗi ngày.

Cách 2: Ngâm chân trong hỗn hợp nước muối và gừng. Muối và gừng đều có tính sát khuẩn nên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hôi chân.

Cách 3: Lấy khoảng 2 lít nươc ấm, đổ thêm 20ml dấm gạo. Dùng dung dịch này ngâm chân 20 phút mỗi ngày. Say 7 ngày sẽ thấy rõ công hiệu.

Cách 4: Dùng 50-100g vỏ quế đun thật kĩ với nửa lít nước sạch. Sử dụng nước đun này để ngâm và rửa chân sẽ có hiệu quả cao.

Cách 5: Mua một cục phèn chua to mang về nung chảy trong nồi đất. Sauk hi nguội gỡ cục phèn đã nung mang tán nhuyễn thành bột. Hằng ngày lấy bột này chà xát lên lòng bàn chân trong 10 phút.

Bài viết cùng chuyên mục