T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chị em hãy nhớ những bí quyết dưới đây để giảm cân đón năm mới nhé!

Lên kế hoạch để

giảm cân

giảm cân nhanh
Bạn hãy lên kế hoạch để giảm cân nhé!

Để chuẩn bị cho quá trình “tống khứ” mỡ thừa thì bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể và càng chi tiết càng tốt. Từ những bữa ăn, giấc ngủ đến những bài tập thể dục hàng ngày phải áp dụng một cách khoa học.

Bạn cần phải biết cách chọn thực phẩm giảm cân, cách chế biến và giờ giấc ăn mỗi ngày. Cần tăng cường những thực phẩm nào? Cần hạn chế những

món ăn

nào?..điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ được mỡ nhanh hơn, đồng thời ngăn chặn sự tích tụ mỡ hiệu quả.

Tập trung ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để đảm bảo chức năng của cơ thể được duy trì ở một mức độ tốt. Giảm lượng lượng thức ăn vào dạ dày quen với việc tiếp nhận của một số thực phẩm.

Ăn ít nhưng đủ bữa

Nếu như trước đây bạn quen thích gì ăn nấy, thì đây là lúc bạn cần thay đổi. Bạn nhất định không nên bỏ bữa mà nên ăn ít calo hơn trong mỗi bữa ăn để luôn kiểm soát được những gì mình đã ăn.

Ngoài ra khi bạn ăn ít đi mỗi bữa đồng nghĩa với việc bạn có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Điều này rất tốt để bạn không bao giờ có cảm giác đói. Như vậy cơ thể cũng kịp tiêu hóa và hạn chế những chất tích tụ lâu ngày trong cơ thể.

Ăn uống theo quy tắc 80/20

Chúng ta đều hiểu rằng muốn có được vóc dáng thon gọn thì việc chú trọng đến thực đơn giảm cân luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên điều này không có nghĩa là chúng ta phải loại bỏ tất cả các món ăn yêu thích hoàn toàn, thay vào đó hãy áp dụng quy tắc “80/20” cho mỗi bữa ăn nhé.

Quy tắc này có nghĩa gì? Ăn theo quy tắc 80/20 tức là chúng ta “ăn sạch” 80% các loại thực phẩm, 20% còn lại có thể dành cho những món ăn yêu thích.

Ăn một quả táo mỗi ngày

Táo là loại trái cây tuyệt với được các chuyên gia khuyên đưa vào thực đơn giảm cân mỗi ngày.

Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo cảm giác no, hạn chế cơn thèm ăn và giữ cho bạn no lâu đến hơn 2 giờ chính vì vậy lượng thực phẩm nạp vào cơ thể có thể giảm xuống hiệu quả.

Trong táo còn có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm giảm lượng đường và calo hấp thụ sau khi ăn.

Bạn có thể sử dụng táo cho bữa ăn nhẹ hoặc dùng táo trước khi ăn chính để tạo cảm giác no nhé.

Bài viết cùng chuyên mục