CN, 07 / 2020 7:43 chiều |

(Làm Đẹp)

– Trị tàn nhang bằng thiên nhiên dễ mang lại những hậu quả khôn lường chị em chú ý nhé!

Dị ứng, kích ứng

trị tàn nhang
Cho dù là phương pháp tự nhiên hay sử dụng hóa chất, khả năng dị ứng vẫn rất cao bởi tàn nhang chủ yếu xảy ra ở những người có làn da trắng, mỏng và nhạy cảm.

Cho dù là phương pháp tự nhiên hay sử dụng hóa chất, khả năng dị ứng vẫn rất cao bởi tàn nhang chủ yếu xảy ra ở những người có làn da trắng, mỏng và nhạy cảm. Việc áp dụng không đúng cách hay chọn cách không phù hợp có thể gây kích ứng cho da, gây nên các tình trạng như nổi mẩn, ngứa ngáy, tấy đỏ, lâu dần sẽ dẫn đến loét da, viêm da…

Sử dụng kem có chứa nhiều chất lột tẩy

Khi chữa tàn nhang, nhiều chị em đã dùng đến kem lột tẩy da. Tuy nhiên cách này rất không nên. Trong thành phần của kem lột tẩy có chứa nhiều chất hóa học có

tác dụng

tẩy trắng nhưng cũng có thể khiến da bị bong tróc, viêm nhiễm. Thêm vào đó, kem lột tẩy chỉ có tác dụng làm bong lớp da bên ngoài để lớp da non mới mọc lên chứ không thể loại bỏ hoàn toàn chân tàn nhang. Lớp da này thường rất yếu, mỏng, dễ bị tác động của môi trường bên ngoài và tàn nhang dễ quay trở lại.

Nhầm lẫn với các bệnh khác

Tàn nhang rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như nốt ruồi son ác tính, melandom (một dạng ung thư da nguy hiểm), ung thư tế bào đáy… Việc chẩn đoán không đúng, lựa chọn cách điều trị bừa bãi có thể gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng xấu tới da mà còn đe dọa cả sức khỏe và tính mạng của chúng ta.

Bài viết cùng chuyên mục