CN, 07 / 2020 9:08 chiều |

(Làm Đẹp)

– Hoa hậu Kỳ Duyên khẳng định mình không dao kéo nhưng dư luận vẫn chưa hết nghi ngờ.

kỳ duyên
Cằm của Kỳ Duyên nhọn hơn nhiều so với trước kia (Ảnh bên phải: Kỳ Duyên trước ống kính máy ảnh hôm 26.4)

Gần đây, khi xuất hiện tại sự kiện

thời trang

VIFW 2016, hoa hậu Kỳ Duyên gây xôn xao với khuôn mặt khác biệt với phần cằm dài, nhọn hơn trước.

Trước nhiều ý kiến khen chê của dư luận, Kỳ Duyên đã lên tiếng trước truyền thông rằng bản thân cô tự ý thức được gương mặt của mình có khiếm khuyết, nhưng không nhờ đến dao kéo để khắc phục.

Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định gương mặt cô thay đổi nhờ 2 tháng liên tục thực hiện phương pháp bấm huyệt, làm gọn cơ mặt, giảm mỡ ở hàm. Cách này giúp mặt góc cạnh, nụ cười không bị “đơ” như phương pháp tiêm botox thông thường.

kỳ duyên
Kỳ Duyên cho biết mặt cô thay đổi do mát xa

Kỳ Duyên nói rõ, các chuyên viên sẽ mất 15 phút bấm huyệt kết hợp mát-xa mạnh tay ở vùng hàm, cằm, nọng cổ…

Ngoài ra hoa hậu còn cho biết mình ăn kiêng, tập thể thao, ăn kiêng hợp lý để tăng hiệu quả.

Tuy nhiên, dư luận lại tiếp tục xôn xao trước một loạt những hình ảnh Kỳ Duyên

quảng cáo

cho một thẩm mỹ viện có tiếng. Trong quảng cáo đó, Kỳ Duyên được cho là đã “nâng mũi Sline do

bác sĩ

Hàn Quốc thực hiện”, “trẻ hóa cơ thể”, “tiêm Botox hàm”, “tiêm tạo hình môi, mũi, cằm”… Ngoài ra thẩm mỹ viện này còn sử dụng hình ảnh trước và sau khi thực hiện để làm minh chứng cho

tác dụng

của dịch vụ “dao kéo” mà họ cung cấp.

kỳ duyên
kỳ duyên
Ảnh quảng cáo Kỳ Duyên dùng dịch vụ của trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng

Anh Lương Trọng Nghĩa, quản lý của đương kim hoa hậu Việt Nam từ chối trả lời về câu hỏi “khuôn mặt Kỳ Duyên là tự nhiên hay đã can thiệp thẩm mỹ?” khi được phóng viên hỏi thăm.

Về hình ảnh đăng trên website của thẩm mỹ viện, quản lý của hoa hậu chia sẻ, anh biết trung tâm thẩm mỹ nêu trên từng tài trợ, cố vấn sắc đẹp cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Kỳ Duyên sau khi đăng quang đã quảng cáo về mặt hình ảnh cho trung tâm này.

Hiện phía hoa hậu cũng liên hệ với trung tâm thẩm mỹ để những câu hỏi của công chúng quan tâm được trả lời rõ ràng, rành mạch hơn.

Tuy nhiên những lời giải thích phía Kỳ Duyên vẫn chưa khiến dư luận thỏa lòng. “Phẫu thuật thẫm mỹ không xấu, chỉ xấu khi bạn giấu nó đi”, “bản tôi thấy cái cằm nó cứ lệch lệch, sai sai”… là một số trong rất nhiều ý kiến bình luận trên một trang tin dành cho giới trẻ khi loạt ảnh quảng cáo cho trung tâm thẩm mỹ của Kỳ Duyên được phát hiện.

Để giúp công chúng hiểu rõ hơn về các thủ thuật thay đổi cấu trúc gương mặt, chúng tôi đã trao đổi với bác sĩ Quang, một chuyên gia về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ ở Hà Nội. Anh khẳng định việc mát xa, bấm huyệt hay một phương pháp được nhiều người yêu thích là chạy sóng siêu âm lên lớp giữa cơ mặt… chỉ có tác dụng nâng cơ, làm cơ mặt săn chắc, giảm chảy nhão.

Bác sĩ Quang chia sẻ: “Gương mặt thực hiện những phương pháp này sẽ gọn gàng hơn một chút nhưng để thay đổi cấu trúc (ví dụ từ mặt tròn sang dài, nhọn) là hoàn toàn không thể. Lý do là hình dáng của khuôn mặt do cấu trúc xương quyết định còn những phương pháp này chỉ can thiệp vào mô mềm.

Sự thay đổi rõ rệt trên gương mặt, ví dụ ở phần hàm sắc cạnh và cằm dài nhọn hơn chủ yếu do “can thiệp tối thiểu” như tiêm filler, căng chỉ vàng, căng chỉ collagen. Thủ thuật này không cắt, gọt đau đớn, được thực hiện nhanh gọn, giúp thay đổi khuôn mặt như cằm thon, dài hơn, má đầy hơn, mũi cao hơn…”

kỳ duyên
Phần cằm của Kỳ Duyên trông khá lạ khi cô xuất hiện trong một sự kiện gần đây

“Nhiều hoa hậu,

người mẫu

thường cho biết họ ‘chẳng dao kéo’ gương mặt. Họ nói đúng vì đơn giản là họ chỉ tiêm thôi”. – Chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ này cho hay.

Việc tiêm chất độn filler vào gương mặt có thể thay đổi hình dáng nhưng lại dễ gây ra biến dạng do filler tiêu không đều hoặc lan chảy trong mặt.

“Khuôn mặt với những bộ phận bất ngờ móp, méo là một trong những đặc điểm nhận ra từng tiêm chất làm đầy. Tiêm filler có hạn sử dụng khá ngắn, khoảng 3 – 9 tháng tùy cơ địa từng người và dễ gây biến chứng.” – Bác sĩ Quang chỉ rõ.

Bài viết cùng chuyên mục