T3, 07 / 2016 7:04 chiều |

Bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, bạn có thể giữ sự tỉnh táo, thoải mái tinh thần suốt cả ngày. Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho chó 3 cách ăn tối đồng nghĩa tự sát

Chia bữa ăn

Một nghiên cứu do Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ công bố cho thấy, ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày có thể giúp tăng năng lượng do cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Báo cáo của tạp chí y tế Anh khuyến nghị nên thường xuyên ăn 6 bữa nhỏ mỗi ngày vì điều này đảm bảo việc duy trì mức cholesterol trung bình, qua đó giúp tỉnh táo.

Tránh ăn thịt thường xuyên

Sự hiện diện của một số loại hormone trong thịt có thể ảnh hưởng đến mức độ năng lượng của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn kiêng thịt hoàn toàn. Nên ăn thịt ở mức vừa phải.

Tránh ăn ngọt vào buổi chiều

Để ngăn chặn cảm giác trì trệ và để duy trì năng lượng, hãy tránh ăn đồ ngọt.

Uống đủ nước

Hơn 2/3 trọng lượng cơ thể con người là nước. Hơn nữa, chúng ta cần nước để thực hiện tất cả các chức năng chính như điều hòa thân nhiệt và giảm táo bón. Nên uống 8 ly nước mỗi ngày.

Ăn trái cây:

Ăn một quả táo hoặc một quả cam khi dạ dày trống rỗng có thể giúp đẩy lùi cơn buồn ngủ và giúp năng lượng tăng nhanh chóng.

Thực phẩm thấp glycemic

Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (glycemic) thấp như rau quả, ngũ cốc và một số loại trái cây có tác dụng ngăn chặn bất cứ cảm giác uể oải nào vào buổi sáng. Thay vì tìm đến caffeine để giữ cho mình tỉnh táo, hãy khởi đầu một thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách sử dụng nhiều hơn những thực phẩm thấp glycemic.

Bài viết cùng chuyên mục