CN, 07 / 2020 7:00 chiều | admin

Chia sẻ

Chẳng hạn đơn giản là bạn muốn chồng ở nhà nhiều hơn là dành thời gian đi nhậu hoặc muốn anh ấy san sẻ việc nhà với bạn thay vì cả tối “ làm bạn ” với laptop… Hãy tìm ra những gì bạn muốn trước rồi thẳng thắn chia sẻ với chồng.

Hiện thực hóa

Bạn muốn hai vợ chồng đi dạo nhiều hơn? Vậy thì bạn đừng chỉ biết ngồi đó mà chờ đợi, hãy đứng lên và rủ anh ấy đi cùng bạn. Còn nếu chồng bạn luôn là người khởi xướng như đặt chỗ tại nhà hàng, đưa vợ con đi chơi cuối tuần hoặc luôn mang bánh kem về nhà vào ngày thứ sáu thì bạn cũng đừng chỉ biết hưởng thụ. Thử chủ động tìm một nhà hàng ngon rồi đặt chỗ trước, đưa anh ấy đi dã ngoại ở vùng quê hoặc để cho chồng những lon bia mát lạnh trong tủ lạnh… Bạn càng có nhiều ý tưởng thì càng khơi gợi được sự lãng mạn trong con người bạn đời.

Để chồng lãng mạn hơn

Giao tiếp

Nếu bạn không nói cho chồng những gì bạn muốn thì bạn sẽ không bao giờ được chồng đáp ứng sở thích. Tuy nhiên điều quan trọng là nói thế nào để được đối phương vui vẻ chiều.

Bạn nên tránh buộc tội. Đừng bao giờ bắt đầu với: “ Anh chẳng bao giờ biết mua hoa mừng sinh nhật vợ ”, bởi những lời lẽ này chỉ khiến chồng bạn muốn chống đối lại. Thay vào đó nên nhẹ nhàng rằng: “ Em thích anh ở nhà nhiều hơn. Cả nhà mình sẽ cùng ra ngoài ăn tối ”…

Hiểu chồng

Chồng bạn không bao giờ mua hoa hồng cho vợ hoặc tặng vợ một chiếc vòng cổ vàng tây. Những điều ấy không có nghĩa là anh ấy không lãng mạn. Có thể cách lãng mạn của chồng bạn là cố về sớm để nấu cho vợ bữa tối hoặc mang về nhà một loại kem mà vợ yêu thích. Hãy nhớ rằng ý tưởng lãng mạn của mỗi người là khác nhau. Vì thế bạn cần là người hiểu chồng và trân trọng những cố gắng của anh ấy.

Bài viết cùng chuyên mục