T3, 07 / 2016 7:11 chiều |

Giá đỗ là một trong những thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng để ăn sống hoặc chế biến với nhiều món ăn khác. Giá đỗ có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, hợp chất giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa… Sau đây, hãy cùng tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà giá đỗ đem lại. 4 loại thực phẩm càng ăn càng ‘teo’ vòng 1 Cách làm son môi từ củ dền Những món càng ăn nhiều…càng giảm cân

Có chứa nhiều oxy

Bởi vì giá đỗ là thực phẩm sống nên nó chứa hàng trăm phân tử oxy rất cần thiết cho các tế bào được khỏe mạnh. Thực phẩm giàu oxy có thể giúp ngăn ngừa virus và thậm chí giết chết vi khuẩn. Để có được những ích lợi này bạn cần một lượng thực phẩm giàu oxy hợp lý cho chế độ ăn của mình. Và giá đỗ là một thực phẩm lý tưởng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho mỗi ngày.

Bổ sung chất kiềm cho cơ thể

Cơ thể bạn cần chất kiềm để có thể khỏe mạnh, tuy nhiên có rất nhiều loại thực phẩm cũng như độc tố có thể làm mất cân bằng chất kiềm trong cơ thể. Giá đỗ có chứa nhiều kiềm, vì vậy hãy bổ sung giá đỗ vào bữa ăn để giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng dễ dàng.

Chứa chất béo có lợi cho sức khỏe

Giá đỗ chứa EFAs là các chất axits béo cần thiết cho cơ thể để thực hiện các chức năng cơ bản. Bạn cần một lượng chất béo vừa phải trong chế độ ăn uống để tránh bị nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch. Vì thế, hãy bổ sung giá vào chế độ ăn uống của mình.

Soybean sprouts 1219

Là nguồn chất xơ tự nhi ên

Chất xơ giúp cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và giúp bạn luôn có cảm giác no sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, ăn nhiều chất xơ còn giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị táo bón. Ăn kèm giá đỗ trong bữa ăn hoặc kẹp với bánh sandwich sẽ giúp tăng hàm lượng chất xơ hàng ngày và giúp bạn tiêu hóa một cách dễ dàng.

Cung cấp nhiều vitamin B và C

Giá đỗ có chứa hàm lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, thậm chí hàm lượng những chất này sẽ nhiều hơn nếu như ngâm hạt đỗ qua đêm. Chỉ cần ngâm đỗ qua đêm là bạn sẽ có được món giàu vitamin B cho bữa ăn của cả nhà.

Làm tăng hàm lượng protein trong cơ thể

Giá đỗ có chứa một lượng protein đáng kể. Nó thậm chí còn có thể dùng để thay thế cho thịt mà vẫn đảm bảo cho cơ thể có được sức khỏe tốt. Vì vậy nếu bạn ăn chay, giá đỗ sẽ là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn.

Có chứa rất ít calo

Nếu bạn đang muốn có một vóc dáng chuẩn và cắt giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể, giá đỗ sẽ giúp bạn làm được điều này. Bởi vì giá đỗ là loại thực phẩm có chứa những chất bổ dưỡng, protein và những chất béo có lợi cho sức khỏe nhưng lại chứa hàm lượng calo thấp. Bạn có thể ăn kèm giá đỗ với bánh sandwich hoặc cho vào món salad để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ loại rau này.

Bài viết cùng chuyên mục