T3, 07 / 2016 7:17 chiều |

9 mẹo nhỏ đơn giản mà không phải ai cũng biết ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình làm đẹp của mình. 10 mẹo làm đẹp của chuyên gia Ueda Mieko Bí quyết làm đẹp từ hoa Sen Bí quyết làm đẹp hợp túi tiền

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 1

Nếu việc kẻ viền môi bằng son chì đôi khi khiến bạn “run tay” và bị lệch. Hãy bắt đầu bằng những đường kẻ ngắn ở các cạnh như đỉnh môi và khóe môi rồi kéo lại trước khi tô lòng môi.

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 2

Để có được đôi môi 3D thời thượng, bạn tô son đỏ đều lên môi. Sau đó dặm thêm 1 chút phấn mắt cùng tone nhưng sáng hơn như hồng cánh sen hay hồng phấn dọc theo viền trong của môi để tạo hiệu ứng “nổi” độc đáo.

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 3

Khi đeo nhẫn quá chật và bị hằn những vết thâm khó chịu ở tay, bạn chỉ việc đánh 1 lớp nail không màu vào mặt trong chiếc nhẫn. Lớp nail này sẽ tạo 1 lớp “đệm” giữa ngón tay và lớp kim loại và tránh cọ sát hiệu quả.

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 4

Để lớp son bền màu hơn, sau khi thoa son, bạn đặt 1 lớp khăn giấy mỏng lên môi rồi dùng cọ mềm tán 1 lớp phấn phủ mỏng đè lên trên. Cách này sẽ lấy đi lượng dầu thừa trên môi và khiến son bám màu suốt cả ngày

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 5

Thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa quá chặt sẽ tạo áp lực lên các nang tóc, khiến chúng bị kéo căng và làm tóc dễ rụng. Vì vậy, hãy buộc lỏng tay hay hạn chế kiểu tóc buộc chặt dưới 2 lần/tuần bạn nhé!

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 6

Khi sử dụng kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm mắt, bạn nên bôi và tán kem theo những tia thẳng từ trên xuống dưới. Cách này sẽ giúp che phủ đều hơn hẳn cách chấm kem từng điểm rồi tán theo chiều ngang.

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 7

Nhược điểm của màu son đậm là nếu sơ ý, phần son thừa sẽ dính vào răng cừa và khiến bạn “dở khóc dở cười” trước người đối diện mỗi khi nói. Để tránh tình trạng này, sau khi thoa son, bạn hãy ngậm 1 ngón tay rồi kém ra. Phần son thừa ở viền trong môi sẽ bám theo ngón tay và không còn dính vào răng nữa.

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 8

Bạn nên nhỏ 1-2 giọt dầu oliu vào son và lắc đều. Cách này không những giúp dưỡng môi hiệu quả mà còn tạo cho môi vẻ căng mọng hơn.

Những mẹo nhỏ hữu ích khắc phục khó khăn khi làm đẹp 9

Đối cọ mascara bị khô và vón cục, bạn chỉ việc tráng qua nước sôi rồi vảy sạch là có thể loại bỏ hết mascara thừa dính trên thanh chuốt.

Bài viết cùng chuyên mục