T3, 07 / 2016 7:06 chiều |

Từ các nguyên liệu nhà bếp có thể giúp cho bạn trị thương nhanh chóng với các vết côn trùng cắn….hiệu quả lắm đấy nhé 5 lợi ích sức khỏe của tư thế sex cô gái cao bồi Lợi ích tiềm ẩn của tình dục với sức khỏe phụ nữ (Phần 2) Lợi ích tiềm ẩn của tình dục với sức khỏe phụ nữ (Phần 1)

Côn trùng cắn

Khi bị muỗi, bọ chét, sâu róm hay kiến cắn, để giảm đau, sưng tấy, bạn bôi một ít kem đánh răng, giấm, nước chanh hoặc dùng hành, tỏi băm nhỏ rồi xát đều lên. Đặc biệt, để trị ngứa do muỗi đốt, hãy dùng một ít xà bông, thấm vào nước rồi bôi lên chỗ muỗi đốt, một lúc sau sẽ hết ngứa.

Hành giúp trị côn trùng đốt hiệu quả

Khi bị ong, bò cạp chích

Nếu chẳng may bị ong vò vẽ, bò cạp chích, nếu không sơ cứu kịp, bạn sẽ đau nhức, khó chịu vô cùng. Cách xử lý nhanh là hút nọc ra, xát hành lá vào. Nếu có bột kiềm thì pha thêm dầu lửa bôi vào sẽ nhanh khỏi.

Chữa da sưng bầm

Khi bị va chạm, da thường bị sưng, tụ máu, lúc này có thể bôi ít kem đánh răng vào. Ngoài ra, ngay khi bị thương, hãy cho muối vào vết bầm, nhỏ lên vài giọt nước rồi thoa đều và nhẹ tay, vết bầm sẽ mau tan.

Chữa nẻ da

Luộc chín quả trứng gà, bóc lấy lòng đỏ, cho vào nồi, thêm ít nước, đun nhỏ lửa cho trứng nhuyễn, để nguội, bôi lên chỗ nẻ hai lần/ngày, sau ba bốn ngày sẽ khỏi. Để hiệu quả hơn, hằng ngày trước khi đi ngủ, ngâm chỗ nẻ vào nước ấm, sau đó dùng dầu cá bôi lên, mỗi tối một lần.

Chữa mụn nhọt, lở loét

Vắt nước hành lá, trộn với dầu mè, bôi vào vết thương. Nếu nhọt vỡ ra, dùng đậu đen phơi khô, giã nhuyễn, bôi vào vết thương hai lần/ngày, khoảng năm ngày sau sẽ khỏi.

Bài viết cùng chuyên mục