T6, 03 / 2023 11:04 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có nhiều nguyên tắc khi sơn móng tay bạn cần nhớ để giữ được chúng lâu hơn.

Sơn móng tay theo thứ tự từ trái sang phải

son móng tay
Bạn nên sơn móng tay theo thứ tự từ bên trái sang bên phải.

Bạn chỉ nên quệt sơn móng tay 3 lần theo thứ tự bên trái, bên phải và sau cùng là trung tâm để sơn được dàn đều trên bề mặt móng tay.

Không nên dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng

Nhiều chị em thường ‘tiện’ dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng, thế nhưng sai lầm này sẽ khiến cho bộ móng của bạn không được như ý muốn. Bởi nhiều loại nước rửa có chứa thành phần acetone sẽ phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn móng tay và làm giảm chất lượng của nó. Khi dùng sơn móng kiểu này sẽ không cho màu sắc ưng ý và kém bền màu.

Thay vào đó, nên dùng chất làm loãng sơn móng tay chuyên dụng vì đây là dạng dung dịch có ‘chức năng’ làm giảm bớt độ đặc của sơn móng tay. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhỏ 2-3 giọt chất làm loãng sơn móng, lăn đều lọ sơn bằng hai bàn tay để dung dịch được hòa đều. Sau đó có thể sử dụng lọ sơn móng như bình thường. Tuy nhiên với sơn móng dạng kim tuyến không nên trộn cùng chất làm loãng, sẽ không mang lại màu sắc đẹp như ý muốn.

Kiểm tra kĩ phần khóe móng

Yêu cầu vùng khóe móng phải được làm sạch. Vùng này phải được cắt sạch da và vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng miếng bông gòn chấm một ít nước rửa móng và lau nhẹ lên bề mặt móng, sau đó mới sơn móng.

Chọn đúng màu sơn trắng

Sơn móng tay màu trắng đang được rất nhiều nhà mốt ưa chuộng dùng cho

người mẫu

của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại sơn có công thức đủ dày, không quá mờ, nếu không, khi sơn lên móng tay sẽ không có độ che phủ mềm mượt như ý. Để đảm bảo sơn không lỏng hay trong suốt, hãy cầm cọ sơn quét thử vào bên trong lòng lọ sơn, nếu sơn lên màu mờ, trong, mỏng, thì độ phủ màu như vậy chưa đủ tốt và bạn không nên chọn mua.

Bài viết cùng chuyên mục