T3, 07 / 2016 7:07 chiều | admin

Dưới đây là những hiểu lầm về cách chăm sóc da, bạn nên tránh để có thể chăm sóc da đúng cách nhé!

Chăm sóc da theo nguyên tắc cứng nhắc

SỰ THẬT: Rửa mặt, dùng nước hoa hồng, sau đó thoa kem dưỡng ẩm đã trở thành những bước cơ bản mà hầu như phụ nữ đều áp dụng. Nhưng liệu đó có phải là điều đúng hoàn toàn cho da của bạn? Dùng nước hoa hồng cho làn da dầu sẽ làm cho nó tốt hơn, nhưng nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm thì điều đó chưa hẳn là đúng. Chất dầu trên da chính là cách da của bạn tự bảo vệ. Nếu bạn không thuộc da dầu bạn nên hạn chế việc dùng nước hoa hồng để tránh khô da.
Những sai lầm khi chăm sóc da

Không phải loại da nào cùng cần cả ba bước: rửa mặt, nước hoa hồng và kem dưỡng da .

Tẩy tế bào chết sẽ giúp da bạn sáng hơn.

SỰ THẬT: Việc tẩy tế bào da chết quá thường xuyên chỉ dẫn đến việc da bạn sản xuất nhiều dầu hơn để tự bảo vệ, vì vậy cảm giác da sáng hơn mà bạn nhìn thấy trong lần đầu tiên tẩy tế bào da chết cuối cùng sẽ biến thành một mớ hỗn độn của dầu mỡ. Da có quá trình tái sinh riêng của nó, vì vậy bạn nên tẩy tế bào chết hướng dẫn sử dụng, mỗi tuần chỉ nên làm 1 lần thậm chí kéo dài thời gian hơn để không làm hại da của bạn.

Những sai lầm khi chăm sóc da

Tẩy tế bào chết chỉ làm bạn có cảm giác da sáng hơn chứ thực tế không phải như vậy

Hiểu lầm về da khô và nếp nhăn

SỰ THẬT: Mọi người thường nhầm lẫn giữa da khô với và việc bong da với những nếp nhăn trên da, họ liền ra sức làm mịn làn da bằng kem dưỡng da. Nhưng trên thực tế: Giữ ẩm cho da sẽ làm các nếp nhăn trông gần như không còn, hơn nhưng các nếp nhăn vẫn còn đó, chỉ là bạn sẽ không nhìn thấy chúng nữa thôi.

Những sai lầm khi chăm sóc da

Vấn đề nếp nhăn cần có cách khắc phục riêng của nó

Dùng mỹ phẩm dưỡng mắt theo người khác

SỰ THẬT: Mỗi người có vấn đề với da vùng mắt khác nhau, do đó, không phải loại kem dưỡng dành cho vùng mắt nào cũng thích hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn đôi mắt hay bị sưng, hãy chọn một loại gel (mạnh hơn kem để giảm sưng) có chứa caffeine và cần lưu trữ chúng trong tủ lạnh để hưởng tối đa lợi ích của nó. Nếu bạn có đôi mắt hay bị quầng thâm, hãy tìm một sản phẩm có thành phần làm sáng như vitamin C và collagen như retinol.

Mỗi người có một vấn đề về da vùng mắt khác nhau vì thế bạn nên cẩn trọng

Để mặt nạ qua đêm sẽ cung cấp cho da bạn nhiều chất dinh dưỡng hơn

SỰ THẬT: Mặt nạ cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm một cách nhanh chóng vào da của bạn, nhưng bạn không nên lạm dụng nó, vì nó có thể gây kích ứng cho da hoặc da bạn sẽ mọc mụn. Bạn nên sử dụng mặt nạ theo chỉ dẫn để tránh gặp các vấn đề trên và đặc biệt, không nên để mặt nạ qua đêm đâu nhé .

Bạn không nên đi ngủ với lớp mặt nạ chăm sóc da trên mặt

Dùng phấn nền có SPF có nghĩa là da bạn sẽ được tránh nắng hoàn toàn

Bạn nên dùng kem chống nắng trước khi dùng phấn nền

SỰ THẬT: Bạn vẫn nên áp dụng một chút kem chống nắng trước khi dùng phấn nền kể cả khi phấn nền của bạn có khả năng chống nắng. Bạn cần bảo vệ da bạn thật tốt khi mùa hè đến. Da bạn sẽ cần một sản phẩm có độ SPF ít nhất là 30 để bảo vệ làn da mỗi ngày, và không một phấn nền nào có đủ độ SPF đó nên bạn vẫn cần dùng kem chống nắng nhé.

Hãy khắc phục những sai lầm để luôn có làn da đẹp

Bài viết cùng chuyên mục