CN, 07 / 2020 9:08 chiều |

Bạn đang tìm kiếm danh sách các loại thực phẩm giúp bạn tăng cân? Bạn nên biết rằng việc tăng cân liên quan trực tiếp đến lượng calo. Nếu bạn ăn không đủ thức ăn và nhận không đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể thì việc tăng cân là không thể. Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho chó 3 cách ăn tối đồng nghĩa tự sát

Hãy tập trung vào một chế độ ăn uống phong phú với protein và chất lượng thực phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu tăng cân của bạn một cách lành mạnh thay vì ăn rất nhiều khoai tây chiên hoặc bánh quy. Khi lựa chọn những loại thực phẩm, bạn cần chọn các loại thực phẩm phù hợp với chế độ ăn có thể cung cấp khoảng 50% lượng calo từ protein, đặc biệt là protein nạc. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà bạn đang tìm kiếm:

Protein

Một phần lớn của chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm của protein nạc từ các nguồn như: các loại cá như: cá hồi, cá tuyết, hoặc cá ngừ; các loại thịt đỏ như: thịt bò nạc và thịt nướng nạc;  gà tây và gà; các sản phẩm từ sữa như pho mát, và sữa chua ít chất béo; các loại đậu; giăm bông; trứng; thịt lợn; đậu phụ; đậu nành.

Carbohydrates

Khoảng 40% chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm các hình thức khác nhau của carbohydrates và bạn có thể lấy từ các loại thực phẩm như: bột lúa kiều mạch; trái cây; ngũ cốc và bánh mì nguyên hạt; pasta; gạo nâu; các loại rau như đậu bắp, bông cải xanh và đậu xanh đậu tây, đậu tương.

Chất béo

Bạn sẽ chỉ cần khoảng 10% lượng chất béo trong chế độ ăn uống của bạn bao gồm các loại thực phẩm như: dầu ôliu; hạnh nhân; đậu phộng và bơ đậu phộng; dầu hướng dương và dầu rum; bơ và quả óc chó. Đây là tất cả các chất béo lành mạnh phổ biến.

Ăn nhẹ

Tất cả chúng ta đều cần các bữa ăn nhẹ để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất ngoài các bữa ăn chính, đó là: thịt bò khô; các loại hạt; táo; khoai tây nướng, bánh quy mặn.

Bữa ăn thay thế

Bữa ăn thay thế là bữa ăn cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và đảm bảo năng lượng cần thiết với một chế độ ăn nhiều calo.

Việc sử dụng thay thế bữa ăn chưa hẳn giúp bạn đạt được trọng lượng như mong muốn và không phải là thay thế hoàn toàn mà chỉ áp dụng cho một hoặc hai bữa trong ngày và phải đi kèm một chế độ ăn uống lành mạnh.

Hiện nay có rất nhiều thực phẩm giúp bạn tăng cân. Bạn chỉ cần ghi nhớ các nguồn thực phẩm chúng tôi đã chia sẻ ở trên là có thể đảm bảo trong một thời gian, bạn sẽ thấy kết quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục