T6, 08 / 2023 1:45 chiều |

(Làm Đẹp)

– Luyện tập đúng cách giúp bạn sở hữu đôi chân dài, thon gọn.

Downward Dog (Adho Mukha Svasana)

bài tập chân dài

Tác dụng: Tăng cường sức khỏe của cánh tay và chân, thêm sinh lực cho cơ thể, tăng sức chịu đựng cho gân kheo, bắp chân, bàn chân… và cho bạn đôi chân thẳng.

Thực hiện:

– Nằm ở tư thế sấp, giữ cột sống thẳng, lòng bàn tay đặt thư giãn trên sàn nhà.

– Thở ra và nâng cơ thể lên cao (đẩy hông lên phía trần nhà) sao cho cơ thể tạo thành chữ V ngược. Lúc đầu giữ cho đầu gối hơi cong và gót chân nâng lên khỏi sàn nhà. Hai tay chống xuống sàn (trong tư thế bò).

– Sau đó, thở ra, đẩy đùi trên của bạn trở lại và kéo dài gót chân lên hoặc xuống sàn nhà, giữ thẳng đầu gối.

– Giữ vững cánh tay bên ngoài và nhấn các ngón tay xuống sàn nhà. Sau đó nâng cánh tay từ cổ tay đến các đỉnh của vai. Lòng bàn tay còn lại úp xuống đất.

– Ở tư thế này từ 1-3 phút. Sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Động tác chùng

bài tập chân dài

Khi trong phòng tập hay ở công viên, động tác này thường được thực hiện đi cùng với đôi tạ tay. Nhưng khi ở nhà hay thời gian giải lao ở công ty, nơi ban công hạn hẹp bạn vẫn có thể thực hiện động tác này mà vẫn hiệu quả không kém.

Tư thế người chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên trên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên trên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Dáng cây

bài tập chân dài

Tư thế yoga này rất hữu ích trong việc tăng cường cơ bắp chân và cải thiện sự cân bằng tổng thể của bạn với các bước cơ bản sau:

Đứng thẳng với 2 cánh tay giơ lên cao và bàn tay chụm vào nhau.

Nâng chân phải chạm vào đùi bên trái (vị trí đầu gối).

Giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái.

Bài viết cùng chuyên mục