CN, 07 / 2020 7:24 chiều | admin

(Làm Đẹp)

– Một cô gái Trung Quốc phải sống với căn bệnh động kinh suốt đời kể từ sau khi cô trải qua ca phẫu thuật sửa hàm vì muốn xinh đẹp hơn.

thẩm mỹ
Yu Ying là cô gái trẻ trung, xinh đẹp, có trình độ học vấn trước khi trở thành nạn nhân của phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: People’s Daily

Yu Ying, 29 tuổi, sống ở tỉnh Liêu Ninh. Sau 5 năm du học ở Anh, Yu trở về Trung Quốc với tấm bằng thạc sĩ để tìm kiếm một công việc phù hợp ở thành phố Bắc Kinh. Tháng 7/2015, Yu đến Thượng Hải để phẫu thuật thẩm mỹ, dự định sẽ gọt hàm để khuôn mặt trở nên thanh thoát, thọn gọn hơn. Tuy nhiên, cô gái trẻ không bao giờ nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ rẽ sang một hướng tồi tệ đến vậy vì cuộc phẫu thuật này.

Theo People’s Daily, giữa tháng 7 năm ngoái, Yu thông báo với bạn bè và gia đình rằng cô đến Thượng Hải để gặp một người bạn mà không kể với bất kỳ ai lý do thực sự. Từ ngày 19/7, cả bà Zhang Xiaomei, mẹ Yu, và bạn trai cô đều mất liên lạc được. Đến chiều ngày 21/7, bà Zhang nhận được một cuộc gọi từ

Bệnh viện

Nhân dân số 9 Thượng Hải, thông báo Yu đang trong tình trạng nguy kịch và bệnh viện cần có chữ ký của người giám hộ để tiếp tục điều trị.

thẩm mỹ
Yu Ying lúc nằm trong bệnh viện. Ảnh: People’s Daily

Bà Zhang lập tức bay chuyến sớm nhất tới Thượng Hải. Khi đến nơi, bà thấy con gái đang mê man bất tỉnh, phải thở bằng máy.

Theo bệnh án, Yu được

bác sĩ

tiêm thuốc gây tê tổng hợp trước khi phẫu thuật. Mọi việc diễn ra trôi chảy, cô chỉ bị chảy máu nhẹ. Yu được đưa ra khỏi phòng mổ lúc 16h30, nhưng 5 phút sau, bác sĩ phát hiện thấy một vết sưng to ở hàm trái Yu, khiến cô chảy máu liên tục. Nữ thạc sĩ trẻ được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân số 9 để tiếp tục điều trị lúc 18h50.

Các bác sĩ giải thích với mẹ Yu rằng cô đã bị động kinh do thiếu oxy, nguyên nhân chính là do bị mất máu trong quá trình làm thẩm mỹ. Yu cũng không thể tự thở mà phải nằm máy trợ thở.

Vị bác sĩ trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật sửa cằm cho Yu khẳng định tai nạn trên xảy ra là ngoài ý muốn do các cục máu đông của mỗi người khác nhau.

thẩm mỹ
Hiện tại Yu phải ngồi xe lăn do gặp khó khăn trong việc đi lại, ăn uống, nói năng. Ảnh: People’s Daily

Đến ngày 7/8, Yu cuối cùng cũng tự thở được. Nhưng cũng từ đó, cô không thể tự ăn hay đi lại, thậm chí không nói được một câu trọn vẹn sau hơn nửa năm điều trị. Phía bệnh viện nơi Yu tới phẫu thuật thẩm mỹ đã ngừng trả chi phí điều trị cho Yu từ cuối năm 2015. Bà Zhang yêu cầu bệnh viện phải bồi thường thêm 5 triệu nhân dân tệ để điều trị căn bệnh động kinh cho Yu sau này nhưng bị từ chối.

Bài viết cùng chuyên mục