CN, 07 / 2020 7:14 chiều | admin

Dẫn con bạn đi mua đồ hải sản

Tuy mất thời gian một chút nhưng việc dẫn trẻ đi cùng là cách tốt nhất để bạn giới thiệu trẻ với thế giới hải sản phong phú, hấp dẫn. Ví như bạn có thể nói với trẻ: “Con muốn thử ăn con cá/ con cua/ con tôm nào? Hai mẹ con mình hãy bắt về để nấu xem có ngon không nhé!”

Món chiên rán không phải lúc nào cũng xấu

Nếu trẻ nhà bạn thích những món ăn chiên, rán thì bạn hãy chiều trẻ nhé vì nó vẫn có thể là một phương pháp nấu ăn lành mạnh đấy nếu bạn biết cách chế biến. Bạn nên chiên cá, tôm với dầu ăn tại nhiệt độ thích hợp và cho trẻ ăn kèm thêm cùng nhiều thực phẩm lành mạnh khác.

Sử dụng hương vị trẻ yêu thích

Hãy chế biến những đồ hải sản với hương vị mà trẻ của bạn muốn. Hãy thử ướp thêm tỏi (dạng bột hoặc tỏi tươi), pho mát hoặc bất cứ hương vị gì trẻ thích.

Thu hút sự tham gia của trẻ trong quá trình nấu ăn

Trẻ thường muốn làm những gì bạn đang làm. Vì thế, bạn hãy để trẻ được giúp đỡ bạn trong nhà bếp là một cách tuyệt vời để bé có thêm hào hứng về bữa ăn. Hãy nhắc trẻ rắc thêm chút gia vị trên món ăn như muối, tiêu, tỏi.

Để trẻ chơi với thành phẩm của mình

Trẻ thường bị thu hút bởi sự bày biện hoa lá đẹp mắt vào những món ăn. Do đó, hãy để trẻ tự trình bày, sắp xếp đĩa hải sản nào đó nếu có thể. Bạn chỉ cần là người hướng dẫn trẻ như đặt cá vào đĩa, trình bày cùng các loại thảo mộc và ô liu như thế nào. Hoặc để một bát nước sốt gần đó để trang trí cho đĩa cá….

Thêm thực phẩm khác khi trẻ ăn hải sản để tăng cường dinh dưỡng

Khi ăn hải sản, bạn có thể ngầm đưa vào thêm một chút thực phẩm khác nhau để tăng cường dưỡng chất cho trẻ. Bạn có thể thêm mì ống, thịt viên băm với một số nước sốt, sữa chua, dưa chua, loại rau yêu thích của trẻ, pho mát ít chất béo.

Sáng tạo với nước chấm và nước sốt

Thay vì nước sốt bình thường, bạn có thể thử chế biến nước sốt cà chua cocktail. Hoặc làm cho món hải sản trở nên ngọt ngào cuốn hút trẻ bằng cách cho ít mật ong.

Chọn đồ hải sản tươi sống

Khi chọn hải sản tươi sống, trẻ sẽ thích thú khi được nhìn ngắm nó lúc trước khi chế biến. Đặc biệt hải sản tươi sống giúp trẻ sẽ được hưởng thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn trong chế độ ăn uống của mình. Món ăn cũng trở nên thơm ngon hơn để đủ sức cuốn hút trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục