CN, 07 / 2020 7:25 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn bắt buộc phải nhớ những điều dưới đây khi rửa mặt để da luôn đẹp.

Không rửa mặt với nước nóng

lời khuyên khi rửa mặt
Rửa mặt đúng cách giúp da đẹp hơn.

Trong điều kiện mùa đông lạnh thì sử dụng nước nóng để rửa mặt sẽ giúp cho chúng ta có được cảm giác dễ chịu và nhanh chóng đem lại sự khô thoáng cho làn da. Nhưng hậu quả của nó là chúng tiêu diệt hết lượng dầu của tế bào da và khiến cho làn da dễ bị khô.

Điều này rất dễ nhận thấy sau khi bạn rửa mặt với nước nóng, làn da dường như bị khô và nứt nẻ. Vì vậy, khi rửa mặt nên rửa bằng nước mát, nếu là mùa đông chỉ nên sử dụng nhiệt độ nước đủ ấm để bảo vệ sức khỏe cho tế bào da.

Quên không loại bỏ lớp trang điểm

Nếu loại bỏ lớp trang điểm bằng cách rửa mặt, bạn sẽ khiến các hạt phấn li ti dễ dàng di chuyển sau vào trong lỗ chân lông và dẫn đến tình trạng mụn về sau.

Lời khuyên: Dùng sản phẩm tẩy trang loại bỏ thật sạch lớp trang điểm trước khi đi rửa mặt.

Rửa mặt bất cứ khi nào thấy da mặt bóng nhờn

Việc rửa mặt liên tục có thể làm da bạn bị khô và dễ mắc nhiều bệnh nhiễm trùng thậm chí gây ra sự lão hóa sớm.

Lời khuyên: Ngay cả khi cảm thấy gương mặt đổ dầu và bóng nhờn, bạn có thể dùng “giấy thấm dầu” và chỉ nên rửa mặt khoảng 3 lần trong ngày (tùy theo từng loại da).

Để mặt khô tự nhiên sau khi rửa mặt

Hơi nước tự nhiên sẽ mang đi độ ấm cần có trên da, khiến cho da bị lạnh, các mạch máu bị nhỏ đi. Khi đó da sẽ trở nên khô hơn, rất dễ tạo các nếp nhăn. Tốt nhất sau khi rửa mặt nên sử dụng kem giữ ẩm để bảo vệ da.

Rửa toàn bộ vùng mặt

Kể cả sản phẩm tẩy rửa của bạn có dịu nhẹ đến đâu thì cũng chớ để bọt xà phòng tiếp xúc với khu vực nhạy cảm là môi và mắt. Nhiều người thường có thói quen rửa toàn bộ khuôn mặt và khiến cho hai vùng da mỏng manh này nhanh bị khô và lão hóa. Đối với mắt và môi, một chút dầu tẩy trang cùng với nước ấm là đủ rồi bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục