CN, 07 / 2020 7:46 chiều |

(Làm Đẹp)

– Không cần phải sử dụng chất tẩy răng bạn vẫn trắng sáng bất ngờ.

Nguyên nhân khiến răng bạn bị ố vàng

trăng răng
Răng bạn bị ố vàng nếu uống quá nhiều trà.

Trà: Các loại trà, đặc biệt là trà đen, chứa rất nhiểu chất tannin có thể làm ố men răng, dẫn đến răng chuyển màu. Uống quá nhiều trà có thể làm xói mòn men răng và khiến các loại thực phẩm có màu khác dính vào, làm tổn hại răng nhiều hơn.

Nước ngọt, nước tăng lực: Phosphoric và axit citric cùng với đường axít, chất chất tạo màu có chứa amminoa làm mòn men răng, dẫn đến vàng ố răng.

Nước trái cây: Các loại nước trái cây chứa rất nhiều đường và axít tự nhiên, uống quá nhiều còn có thể khiến răng bị ố vàng một thời gian dài.

Rượu đỏ và trắng: Rượu vang có khá nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng chất polyphenols và tannin có trong rượu đỏ sẽ dần dần làm ố răng. Rượu trắng cũng có tính chất axít không tốt cho răng.

Kháng sinh: Thuốc kháng sinh như tetracycline hoặc doxycycline nếu dùng trước 8 tuổi có thể gây ra vàng răng ở trẻ nhỏ. Phụ nữ

mang thai

dùng các loại kháng sinh này sẽ khiến răng con bị vàng.

Thuốc lá: Hút hoặc nhai thuốc lá gây ra vết ố trên men răng. Thuốc lá chứa rất nhiều thành phần gây ố khó loại trừ có thể khiến răng bị vàng dần dần.

Tẩy trắng răng bằng chanh tươi

Cách tẩy trắng răng bằng nước cốt chanh tươi rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 2-3 giọt chanh tươi vào kem đánh răng và thực hiện việc chải răng như bình thường sau đó súc miệng bằng nước ấm vừa để cảm nhận hàm răng trắng sáng và khoang miệng sạch sẽ, thơm tho nhé.

Tẩy trắng răng bằng bánh mì cháy

Bạn có tin bánh mì cháy lại có thể tẩy trắng răng không? Hãy thực hiện ngay và kiểm chứng nhé, kết quả vô cùng bất ngờ đấy. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhé: Bạn nướng 1 mẫu banh mì nhỏ đến khi cháy vừa, cạo nhẹ lớp mì cháy rồi trộn nó với kem đánh răng và sử dụng hỗn hợp này để chải đều quanh răng trong 5 phút, sau đó súc miệng sạch kỹ với nước ấm, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ mang đến hàm răng trắng đẹp bất ngờ chỉ sau vài lần thực hiện

Súc miệng với dầu thực vật

Đây là biện pháp khắc phục hoàn hảo mà người Ấn Độ thường sử dụng để tăng cường sức khỏe răng miệng. Quá trình thực hiện khá đơn giản, vô hại và rất rẻ tiền. Bạn chỉ cần một muỗng canh dầu hữu cơ tinh khiết (dầu olive hoặc dầu dừa) sau đó ngậm trong miệng, dùng lưỡi đẩy dầu qua các kẽ răng trong khoảng 15-20 phút. Sau khi nhổ dầu ra, bạn súc miệng sạch với nước và uống 2-3 ly nước lọc.

Lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Hạn chế những thức ăn, nước uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

Đánh răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống những thực phẩm có màu. Vệ sinh răng miệng : Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày.

Bài viết cùng chuyên mục