T3, 07 / 2016 7:08 chiều |

Bạn hoặc người thân của bạn bị tăng huyết áp! Vậy thì ngay lập tức hãy rà soát lại những hoạt động thường ngày của mình và của người thân để tránh những việc làm không tốt cho sức khỏe . Một cách đơn giản mà hiệu quả để bạn có thể bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Những điều cần tránh. Đừng ăn dứa nếu bị cao huyết áp Hướng dẫn chế độ ăn giúp hạ huyết áp Hướng dẫn chọn 4 màu của thực phẩm giúp hạ huyết áp

Tránh chỗ gió lùa. Khi ngủ dậy, tránh dậy xuống giường đột ngột và đi ra ngoài luôn, nên vận động nhẹ nhàng tại chỗ 5-10 phút rồi mới ra khỏi phòng.

Tránh đi vào chỗ nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột như từ nóng chuyển sang lạnh, từ lạnh chuyển sang nóng.

Cần giữ cho tinh thần ổn định, tránh tức giận hay vui mừng quá mức, tránh căng thẳng, lo lắng vì có thể làm cho huyết áp cao lên đột ngột.

Tăng huyết áp-những điều cần tránh!!!

Không nên thức quá khuya, hay thức trắng đêm, cần phải ngủ đủ giấc vì khi ngủ làm huyết áp hạ và ổn định hơn. Đêm ngủ cần đắp chăn đủ ấm, tránh để bị nhiễm lạnh khi ngủ say, vì gặp lạnh mạch sẽ co lại, làm tuần hoàn bị trở ngại dễ dẫn đến lấp mạch.

Tránh để bị táo bón thường xuyên vì khi bị táo bón phải rặn nhiều, sẽ làm tăng huyết áp đột ngột dễ gây nguy hiểm.

Tránh ăn mặn, nên bỏ hút thuốc lá, hạn chế bia rượu. Giảm cân nếu thừa cân, béo phì.

Tránh lao động hay tập luyện quá sức, vì dễ làm cho huyết áp tăng cao, do vậy không nên quá sức, cần có thời gian nghỉ ngơi.

Bài viết cùng chuyên mục