T3, 07 / 2016 7:07 chiều | admin

Sự chấp nhận là cơ sở của một mối quan hệ bền vững

Điều này có lẽ bạn cũng có thể tự giải thích được. Khi hẹn hò với một anh chàng nào đó mà anh ta ép buộc bạn thay đổi cách ăn mặc, diện mạo của mình thì bạn nên đặt dấu hỏi cho tình cảm của anh ta ngay lập tức. Bởi rất có thể, trong suy nghĩ của anh ta đang có sự so sánh bạn với một người nào đó (người yêu cũ, mẹ chàng, người mà chàng hâm mộ…). Khi đó, anh ta đang yêu cái bóng của bạn chứ không phải yêu con người đích thực của bạn đâu. Yêu bạn, anh ấy sẽ biết cách chấp nhận cả những điều không thực sự thích ở người mình yêu, bởi sống trên đời, không ai hoàn hảo cả. Và sự chấp nhận cũng chính là nền tảng của một mối quan hệ bền vững.

Thay đổi 1, bạn sẽ phải thay đổi 10

Phong cách bên ngoài phần nào đó phản ánh tính cách bên trong con người bạn. Một khi anh ta không chấp nhận những thứ thuộc về hình thức , làm sao anh ấy sẽ hòa hợp được với con người bên trong của bạn.

Hơn thế nữa, nếu bạn chấp nhận thay đổi kiểu tóc, phong cách ăn mặc theo ý muốn của chàng trai đó, rất có thể anh ta sẽ đưa ra đề nghị về hàng loạt sự thay đổi khác. Khi đó, liệu bạn có được là chính mình nữa hay không?

Đừng dại dột thay đổi vì đàn ông 1
Những người yêu nhau chỉ có thể duy trì mối quan hệ của mình lâu dài bằng cách sống thật với chính bản thân mình

Người đàn ông muốn bạn thay đổi là người quá nông cạn

Hình thức không phải là tất cả, và nếu chàng trai bạn yêu nhất định muốn bạn lột xác ở vẻ bề ngoài thì có lẽ đó là người đàn ông quá nông cạn. Anh ta không đánh giá bạn ở những mặt khác quan trọng hơn, chỉ muốn yêu diện mạo của bạn chứ không phải con người bạn với đủ buồn vui, yêu ghét… Hơn thế nữa, tính cách mới là thứ có thể gắn kết 2 con người lại với nhau, hình thức dẫu có thay đổi cũng chỉ là nhất thời.

Bạn chỉ có thể thoải mái khi là chính mình

Có thể bạn chấp nhận thay đổi để gây ấn tượng và làm hài lòng người mình yêu và gia đình anh ta. Nhưng bạn có dám chắc về lâu dài mình sẽ luôn sống thoải mái với con người “giả” đó. Những người yêu nhau chỉ có thể duy trì mối quan hệ của mình lâu dài bằng cách sống thật với chính bản thân mình. Hãy học cách hoàn thiện mình bằng cách trau dồi thêm kiến thức, cách ứng xử cho khéo léo, phong thái tự tin… hơn là việc thay đổi mọi thứ vì người ấy.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy diện mạo, cách ăn ặc của mình có đôi chút vấn đề, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự tư vấn, góp ý của những người bạn gái thân thiết. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn quần áo, giày dép, để kiểu tóc… phù hợp mà vẫn theo ý thích của bạn.

Người yêu thật lòng sẽ nhận ra nét đáng yêu ở con người bạn

Người yêu bạn bằng cả trái tim mình chắc chắn sẽ ấn tượng và biết trân trọng những điều tốt đẹp ở bạn. Và khi đã yêu lâu, người đàn ông trưởng thành sẽ nhận ra cả mặt được và không được ở con người bạn. Anh ta sẽ đề cao những điểm mạnh của bạn, còn với những gì không ổn, chàng sẽ đưa ra lời khuyên, sự góp ý chân thành chứ không phải ý muốn thay đổi bạn. Trên thực tế, anh ấy cũng là người có đủ cả điểm tốt và điểm chưa tốt. Nếu nhất định bắt bạn phải thay đổi thì rất có thể đó là người đàn ông cực kì gia trưởng, thích áp đặt người khác.

Bài viết cùng chuyên mục