T5, 02 / 2020 7:52 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có những cách làm đẹp chị em rất ưa chuộng nhưng gây hại vô cùng cho sức khoẻ.

Nhổ lông mày

làm đẹp gây hại
Nhổ lông mày có thể làm tổn thương vùng da quanh mắt.

Vùng da gần mắt rất nhạy cảm và việc nhổ lông mày ở đây có thể kéo căng, làm da bị tổn thương. Để tránh gây hại cho vùng da quanh mắt, bạn nên thay thế bằng cách dùng chỉ tỉa lông mày.

Tết tóc có thể làm rụng tóc

làm đẹp gây hại
Tết tóc quá nhiều có thể gây rụng tóc.

Thắt bím hay tết tóc là

cách làm đẹp

phổ biến của phụ nữ, đặc biệt là các phụ nữ gốc Phi, nơi tóc phụ nữ thường cứng và xoắn, xu hướng tết bím phổ biến hơn các khu vực khác. Điều này làm cho tóc dễ bị rụng. Một cuộc khảo sát trên 326 phụ nữ gốc Phi, có tới 60% có dấu hiệu bị rụng tóc. Rụng tóc không chỉ làm mất thẩm mỹ, gây chứng hói đầu mà việc điều trị rất khó khăn.

Kem tẩy trắng da

làm đẹp gây hại da
Một số mỹ phẩm tẩy trắng ra sẽ gây kích ứng vô cùng.

Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao. Thủy ngân thường được sử dụng trong các loại kem làm sáng da bởi vì nó ngăn chặn việc sản xuất sắc tố da melanin. Mức thủy ngân cao cũng có thể được tìm thấy trong một số loại xà phòng, sữa và các sản phẩm chống lão hóa.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra những tổn thương về thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. Vì vậy, hãy kiểm tra những sản phẩm dưỡng da của bạn, nếu chúng có chứa những thành phần như: mercurous clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio thì các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Bài viết cùng chuyên mục