T4, 07 / 2016 11:00 sáng |

Tóc bạc luôn là nỗi lo lắng của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp chị em ngăn ngữa được bệnh bạc tóc sớm. 4 mẹo hay giúp trang điểm ngày hè thêm phần hoàn hảo 5 mẹo tẩy trang bằng nguyên liệu có sẵn tại nhà 4 lý do tại sao sản phẩm chống lão hóa không hiệu quả

Các sản phẩm từ sữa

Để mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh, nên bổ sung các sản phẩm chế biến từ sữa như bơ, phô mai.. Chúng giàu vitamin B, B6 và B12 rất tốt cho việc sản xuất các hồng huyết cầu, cung cấp oxy và dưỡng chất tới da đầu. Có thể tìm thấy vitamin B trong các loại thực phẩm khác như ngũ cốc nguyên hạt, mì ống, thịt gia cầm, thịt đỏ, trứng và rau xanh…

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-1

Iốt

Ăn nhiều những thực phẩm giàu iốt tự nhiên như cá, chuối và cà rốt không những rất có lợi cho cơ thể mà nó còn có tác dụng ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều selen tự nhiên – một loại dưỡng chất thiết duy trì màu sắc tự nhiên cho mái tóc và ngăn ngừa bạc tóc.

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-2

Sô cô la

Chất đồng trong sô cô la có chức năng kích thích cơ thể tăng sản xuất chất tạo màu melanin, giúp cho mái tóc của bạn luôn đen mượt. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn đem lại vô số lợi ích cho cơ thể.

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-3

Các loại rau xanh

Ăn nhiều rau xanh để cung cấp vitamin B6 và B12 tự nhiên cho cơ thể. Đồng thời đây là các dưỡng chất cần thiết giúp cho mái tóc luôn

khỏe mạnh.

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-4

Các loại quả mọng

Bổ sung vitamin C cho cơ thể không chỉ có khả năng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc, mà còn có tác dụng chống quá trình lão hóa sớm. Có thể tìm thấy vitamin C trong dâu tây, mâm xôi, nam việt quất ..

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-5

Hạnh nhân

Đây là loại thực phẩm giàu vitamin E và đồng, nó giúp cơ thể ngăn ngừa tình trạng bạc tóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh.

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-6

Hạt hướng dương

Trong hướng dương chứa một lượng cao các chất khoáng. Ăn nhiều hướng dương giúp cơ thể sản xuất và duy trì chất tạo màu melanin trong tóc, giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc.

8-thuc-pham-ngan-ngua-bac-toc-7

Bài viết cùng chuyên mục