T3, 07 / 2016 7:21 chiều | anhanh

Thời gian trẻ bị rụng răng

Theo Viện nhi khoa Hoa Kỳ thì một em bé thường bị lung lay răng theo thứ tự răng đã nhổ. Khoảng 6 tuổi trở đi, các răng cửa trước của trẻ thường bắt đầu bị lung lay và rụng. Các răng sữa sẽ tiếp tục nới lỏng và rụng ra cho đến khi trẻ 10-12 tuổi thì quá trình thay răng ở trẻ mới bắt đầu hoàn thiện.


Xử lý răng rụng an toàn khi trẻ thay răng

Cách an toàn nhất và ít gây chấn thương tâm lý nhất cho trẻ là bạn nên loại bỏ một răng sắp rụng cho con một cách nhẹ nhàng bằng cách lung lay nó với ngón tay hoặc hướng dẫn trẻ tự sử dụng đầu lưỡi để đưa đẩy và đùn răng.

Khi răng trẻ có hiện tượng sắp rụng, nó sẽ dễ dàng bị nhấc ra khỏi miệng trẻ chỉ với ít máu hoặc thậm chí không bị chảy máu hoặc không gây đau đớn cho trẻ.

Nếu răng của con bạn đã rất lỏng lẻo và trẻ muốn bạn loại bỏ giúp thì bạn hãy sử dụng một miếng gạc sạch và nhanh chóng xoay nó để loại bỏ răng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


Nếu khi xem xét răng miệng cho con, bạn có thể thấy một chiếc răng đã bắt đầu lung lay nhưng chưa đủ nới lỏng đủ để nhổ thì bạn có thể đưa con đến nha sĩ loại bỏ chiếc răng đấy nếu thấy cần thiết.

Xử lý răng khi trẻ bị rụng do chấn thương

Một chiếc răng của trẻ cũng có thể bị lung lay sau một tai nạn hoặc thương tích nhẹ nào đó. Trong một số trường hợp, các nha sĩ có thể đặt lại vị trí và ổn định răng cho trẻ.

Nếu bạn nhận thấy con bạn có một chiếc răng lỏng lẻo sau khi bị một chấn thương miệng thì nên cho con đến nha sĩ để được giúp đỡ. Tất nhiên khi rụng răng quá sớm, nó có thể làm cho răng vĩnh viễn của trẻ mọc khấp khểnh.

Bài viết cùng chuyên mục