T6, 08 / 2023 1:54 chiều |

(Làm Đẹp)

– Không dùng kính áp tròng, người Anh đã quyết định phẫu thuật để có màu mắt giống các diễn viên nổi tiếng, bất chấp nguy cơ bị mù vĩnh viễn.

Những

ngôi sao

nổi tiếng như Nicole Kidman, Bradley Cooper hay Zooey Deschanel sở hữu đôi mắt màu xám xanh quyến rũ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Và hiện tại, rất nhiều người dân Anh đã quyết định phẫu thuật để có màu mắt như ý muốn.

thẩm mỹ
Nicole Kidman có màu mắt đáng ước ao.

Việc phẫu thuật thay đổi màu mắt đang dần phổ biến ở Anh, bất chấp việc các

bác sĩ

nước này khuyến cáo việc làm màu có thể gây nguy hiểm cho đôi mắt của họ, thậm chí là mù vĩnh viễn.

Các ca phẫu thuật được thực hiện ngày càng phổ biến. Để thực hiện việc thay đổi màu mắt, các bệnh nhân sẽ được cấy một miếng silicone theo tiêu chuẩn y tế vào mắt thông qua một vết rạch 2.8mm ở giác mạc.Đó là một phương pháp thường được sử dụng để chữa các vấn đề về giác mạc, chẳng hạn như điều trị bệnh nhân bạch tạng ở mắt, những người sinh ra không có tròng mắt, hoặc trong phẫu thuật chỉnh hình sau chấn thương nghiêm trọng.

Tuy nhiên hiện tại, những sản phẩm làm thay đổi màu giác mạc đang ngày càng phổ biến và nhiều người tìm đến việc cấy giác mạc chỉ đơn giản là để có màu mắt giống với các

diễn viên

nổi tiếng và sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ.

thẩm mỹ
Phẫu thuật đổi màu mắt đang là xu hướng

Nhiều bác sĩ đã khuyến cáo, việc thay đổi màu sắc mắt là một xu hướng làm đẹp cần phải tránh bằng mọi giá.

Chuyên gia và bác sĩ phẫu thuật mắt bằng laser hàng đầu thế giới – Tiến sĩ David Allamby, giám đốc y tế tại Focus Clinic London cho biết đã có những bệnh nhân cấy ghép tròng mắt đã gặp phải những biến chứng dài hạn

“Việc cấy tròng mắt được

quảng cáo

là phẫu thuật không đau và không gặp nhiều biển chứng để thay đổi màu mắt của các bệnh nhân. Hiện tại, đây đang trở thành xu hướng cho người dân Anh quốc. Chỉ cần 15 phút là bạn sẽ có ngay màu mắt nổi bật như Bradley Cooper hay Zooey Deschanel. Tuy nhiên những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra và thậm chí kéo dài trong nhiều năm”.

thẩm mỹ
Người dân Anh vẫn chi rất nhiều tiền để có màu mắt giống ngôi sao mà họ yêu thích

Một ca phẫu thuật tròng mắt có giá khoảng 4.250 bảng Anh (tương đương 150 triệu đồng) và có thời gian 15 phút. Các bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ.

Bác sĩ Allamby cũng chỉ ra rằng đã có những trường hợp ca phẫu thuật ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bệnh. Ông giải thích: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cấy ghép tròng mắt có thể gây tổn hại nghiêm trọng mắt và thị lực. Việc này sẽ khiến tròng mắt tự nhiên bị tổn thương, gây ra nhạy cảm nghiêm trọng với anh sáng và mất thị lực. Việc cấy ghép cũng gây áp lực cao bên trong mắt, có thể dẫn tới đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, tổn thương giác mạc và viêm tròng mắt.

Trong một số trường hợp bạn có thể bị đau mắt, nhìn mờ, khiến mờ đục vĩnh viễn giác mạc, và trong trường hợp xấu nhất, bị mù vĩnh viễn. Khi biến chứng xảy ra, người bệnh sẽ phải bỏ mô cấy ra nhưng vẫn có thể để lại tổn thương vĩnh viễn”.

Bài viết cùng chuyên mục