CN, 07 / 2020 7:01 chiều | admin

Vitamin A

Beta-carotene – một chất tiền thân, sau chuyển đổi thành Vitamin A, giúp duy trì xương khỏe mạnh và các mô mềm. Nó giữ cho làn da, răng, và đôi mắt khỏe mạnh. Vitamin A cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ thị lực. Vitamin A có phong phú các loại thực phẩm bao gồm sữa, lòng đỏ trứng, rau lá xanh, cà rốt, dưa hấu, dưa đỏ, cam, và ổi.

Vitamin B6

Vitamin này còn được gọi là pyridoxine. Vitamin B6 đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó cũng giúp điều chỉnh hormone trong cơ thể. Vitamin B6 được sử dụng cho quá trình chuyển hóa và cải thiện chức năng của não. Một số loại thực phẩm giàu vitamin B6 như: thịt gia cầm, thịt, yến mạch, ngũ cốc, và trái cây như bơ, chuối.

Vitamin B9

Vitamin B9 là thường được gọi là folate hoặc axit folic. Folate được sử dụng trong sự phát triển của hệ thần kinh trung ương. Nó cũng là chất dinh dưỡng quan trọng trong DNA và RNA. Folate đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ bởi nó tăng cường sự thụ thai. Thiếu folate có thể dẫn đến khuyết tật bẩm sinh và ung thư do sự thay đổi của DNA gây ra. Folate có nhiều trong thực phẩm như rau lá xanh, trái cây, đậu, trứng, gan và thậm chí.

Vitamin B12

Vitamin B12 còn được gọi là cyanocobalamin, có tác dụng quan trọng trong “bảo dưỡng” bộ nhớ và chức năng thần kinh của cơ thể. Hơn thế, vitamin B12 đóng vai trò không thể thiếu trong phân chia tế bào phù hợp, tổng hợp protein, và trao đổi chất. Vitamin B12 có nhiều trong các sản phẩm sữa, trứng, cá và thịt.

Vitamin C

Vitamin C là nổi tiếng về khả năng tăng cường miễn dịch của nó. Vitamin C cũng góp mặt trong các chức năng của các tế bào khác nhau trong cơ thể. Nó giúp sản xuất tế bào hồng cầu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C cũng làm tăng sự tỉnh táo và tập trung bằng cách tăng mức độ noradrenalin trong não. Vitamin C có thể được tìm thấy trong các loại trái cây khác nhau như bưởi, kiwi, cam, và dâu tây. Nó cũng có nhiều trong khoai tây, bông cải xanh, và các loại rau khác.

Vitamin D

Khi bạn có tuổi, bạn có thể rơi vào trường hợp loãng xương hoặc mất xương. Vitamin D ngăn ngừa khả năng này bằng cách hình thành xương và răng khỏe mạnh. Đối với những người phụ nữ trẻ thường hay gặp các triệu chứng tiền kinh nguyệt, vitamin D cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu này. Vitamin D cũng có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết và viêm khớp dạng thấp. Những nguồn có nhiều vitamin này là sữa, trứng, cá, và ánh nắng.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng đối với phụ nữ. Nó hỗ trợ sự phát triển tóc và da và tái tạo các mô. Vitamin E cũng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp bạn có những móng tay, tóc và da khỏe mạnh. Thêm vào đó, nó giúp bảo vệ mắt và gan. Vitamin E có thể được tìm thấy ở hầu hết các loại trái cây và rau quả.

Vitamin K

Vitamin K là quan trọng vì nó có tác dụng trong việc làm đông máu hoặc hạn chế máu vón cục. Nó cũng là tác nhân có tác động mạnh trong hình thành xương mạnh. Vitamin K cũng có thể ngăn ngừa bệnh tim. Bạn có thể lấy vitamin từ các loại rau lá xanh, bông cải, dầu đậu nành, và dầu cá.

Bài viết cùng chuyên mục