T3, 07 / 2016 7:08 chiều | admin

Hãy hành động thay vì cứ mãi nghĩ suy

Rõ ràng, điều này không có nghĩa là hành xử một cách thiếu suy nghĩ mà trái lại hãy bắt tay thực hiện những điều bạn đang nghĩ. Nếu bạn là một người luôn lo xa quá mức cần thiết thì tốt nhất nên dừng ngay những cảm xúc tiêu cực ấy lại. Hãy để bản thân mình được thoải mái làm những điều mình muốn thay vì cứ lo lắng điều gì sẽ xảy ra. Và hãy luôn ghi nhớ câu: “Điều gì đến sẽ đến”

Cho phép bản thân thử những trải nghiệm mới

Đã bao nhiêu lần bạn khước từ hay không theo đuổi một ai đó hay một điều gì đó chỉ vì lo sợ không thành công? Hãy mạo hiểm khi cơ hội đến với bạn lần nữa và cho phép bản thân trải nghiệm những điều mới mẻ. Bạn sẽ thấy sự liều lĩnh đó là hoàn toàn xứng đáng. Đừng cứ mãi đắn đo, lo ngại khi tình yêu gõ cửa trái tim và bạn sẽ khám phá ra nhiều điều cũng như có nhiều trải nghiệm thú vị.

Cởi mở và trung thực

Trong cuộc sống, nhiều khi bạn gặp một người lo lắng về chuyện gì đó nhưng lại không chia sẻ với một ai. Sẽ rất khó khăn để duy trì mối quan hệ nếu bạn không cho người ấy biết cảm giác hay nỗi lo lắng của mình. Bởi vì việc chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi sợ hãi cũng như khởi đầu một mối quan hệ vững chắc.

Mở lòng với người khác

Nếu bạn cảm thấy bất an về một điều gì đó thì chắc chắn đó là do những gì bạn đã trải qua trong quá khứ. Hãy quên đi những cảm giác phiền não và dằn vặt bằng cách tuân theo nguyên tắc vàng: “Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối với bạn”. Không những bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn mà sự cởi mở còn giúp bạn bắt đầu mối quan hệ dễ dàng bởi chính con người bạn.

Bài viết cùng chuyên mục