T6, 08 / 2023 2:04 chiều |

Bạn băn khoăn không biết chọn foundation hay BB Cream cho lớp trang điểm nền, hãy thử tìm hiểu những điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này để có lựa chọn thông minh nhất nhé: Những dụng cụ trang điểm không thể thiếu Cách chọn và dùng son môi Cách nhận biết thỏi son tốt

Độ che phủ

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Foundation và BB Cream là ở độ che phủ khác nhau của mỗi dòng sản phẩm. Foundation bao giờ cũng che phủ tốt hơn bởi lớp kem dày hơn khi thoa lên mặt. Hãy sử dụng Foundation khi bạn muốn trang điểm cho những dịp chụp ảnh quan trọng hay trong đám cưới của mình.

7 điểm khác biệt giữa BB Cream và Foundation - 1
Foundation che phủ tốt hơn, BB Cream phù hợp với trang điểm tự nhiên.

Trong khi đó, độ che phủ của BB Cream chỉ ở mức bình thường và sẽ rất thích hợp nếu bạn sử dụng BB Cream để trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên khi đi làm hay đi dạo chơi ở bãi biển. BB Cream chỉ che được khuyết điểm nhỏ và nhạt, hợp với da ít tì vết. Kể cả với những loại được quảng cáo là cover cực tốt, theo nhận xét của hầu hết những người đã dùng, cũng chỉ che phủ ở mức trung bình khá nếu so sánh với foundation.

Công dụng dưỡng da

Trong khi chỉ có một vài loại Foundation mang công dụng dưỡng da thì BB Cream hầu như luôn có sẵn công dụng này. Các loại kem BB Cream giúp làm sáng láng da, cho làn da bạn cảm giác mịn không tì vết khi sử dụng. Hơn nữa BB Cream có độ bám tốt, lâu trôi sau cả ngày dài.

7 điểm khác biệt giữa BB Cream và Foundation - 2
BB Cream có tích hợp khả năng dưỡng da tốt hơn.

BB Cream giới hạn tone màu

BB Cream là không có nhiều tone màu khác nhau cho đủ loại sắc tố da, chỉ có từ 1 – 2 màu. Khi tán kem BB Cream, sự chênh lệch màu sắc sẽ được điều chỉnh dần (hay còn gọi là xuống tone), và phù hợp với màu sắc tự nhiên của da. Điều này khác với foundation. Nếu dùng foundation, bạn sẽ mất khá nhiều công sức để tìm màu thích hợp.

Cách tán kem

Điểm khác biệt cơ bản tiếp theo giữa BB Cream và Foundation là ở cách bạn tán kem trên gương mặt. Nếu sử dụng BB Cream, tán kem bằng đầu ngón tay là cách đặc trưng và thông dụng nhất.

7 điểm khác biệt giữa BB Cream và Foundation - 3
Tán kem bằng đầu ngón tay nếu sử dụng BB Cream, và cọ trang điểm nếu dùng foundation.

Nếu sử dụng foundation, bạn có thể tán kem bằng cọ trang điểm hoặc mút trang điểm, tuy nhiên phải có kinh nghiệm nhất định mới có thể tán đều và mịn bằng dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp.

Chỉ số chống nắng

Một điểm khá thú vị của BB Cream là nó chứa chỉ số SPF cao và có khả năng chống nắng cực tốt so với Foundation. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn đi biển ngày hè nóng bức này, sử dụng BB Cream là lựa chọn không hề tồi.

Kết hợp kem lót

7 điểm khác biệt giữa BB Cream và Foundation - 4
Bạn có thể thay các bước trang điểm rườm rà bằng BB Cream.

Trong các bước trang điểm thông thường, bạn phải bôi một lớp kem lót trước rồi mới tán kem foundation. Trong khi đó BB Cream đã tích hợp cả kem lót, tất cả những gì bạn cần làm là tán kem nhẹ và đều bằng các đầu ngón tay, vậy là xong.

Độ dưỡng ẩm

Kem BB Cream có khả năng dưỡng ẩm tốt và không khiến da bị khô, trừ những loại kem kiềm dầu. Trong khi đó, bạn phải thoa kem dưỡng ẩm trước khi tán kem foundation nếu không muốn da bị hư hại và khô tróc.

Bài viết cùng chuyên mục