T6, 08 / 2023 1:57 chiều | admin

Hào phóng rót mật vào tai nàng

Cuộc sống bận rộn lại cộng thêm với “bình cũ rượu cũ” khiến các đức lang quân kiệm dần lời nói ngọt ngào, âu yếm. Cho rằng những lời nói mật ngọt ấy chỉ có trong những tháng ngày yêu đương trước hôn nhân. Còn sau hôn nhân thì không cần thiết, bởi dù sao đôi bên cũng hiểu “đường đi lối về” của nhau.

Đó là cách nghĩ hoàn toàn lệch lạc và thiển cận. Phụ nữ luôn “yêu bằng tai”, thích nghe những lời mật ngọt và từ đó dễ dàng tha thứ hay quên đi một vài mâu thuẫn. Do đó, hào phóng những lời yêu thương là chiếc dây mềm buộc chặt trái tim vợ yêu.

Quan tâm và chia sẻ việc nhà

Theo khảo sát tại Mỹ, nam giới biết và thích làm việc nhà luôn được mến mộ hơn cả. Điều đó chứng tỏ chị em luôn mong được quan tâm và giúp đỡ, ngay cả trong những công việc giản đơn nhất.

Chỉ cần một vài lời động viên hoặc đôi ba động tác “hợp tác” cùng hỗ trợ việc nhà là đủ khiến các bà vợ cảm động đến nghẹn ngào và càng thêm yêu chồng hơn.

Nghĩ và làm cùng vợ

Không phải cứ kết hôn rồi là nam giới toàn quyền quyết định mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Cách làm này chỉ khiến các bà vợ thấy gò bó, ức chế, thậm chí sinh ra tâm lý chán nản, sợ hãi.

Hãy cùng bàn bạc với nàng, cùng nhau lựa chọn phương án tối ưu nhất. Lúc này, cần biết nghĩ cho người khác nhiều hơn, giảm bớt cái “tôi” của mỗi người. Làm được điều này bạn sẽ chẳng bao giờ bị vướng vào những mâu thuẫn đáng tiếc.

Lịch thiệp chốn the phòng

Mệnh danh là “phái yếu” nên các nàng thường rụt rè trong “chuyện ấy”. Những hành động thô lỗ “hùng hục” chỉ làm các nàng sợ hãi và thiếu tự tin để “yêu” thêm lần nữa.

Đời sống tình dục đã gặp trục trặc thì bạn đừng mong sẽ được suôn sẻ trong tình yêu và các yếu tố tinh thần khác.

Nhẹ nhàng, lịch thiệp trong cách “yêu” nàng cũng là cách để bạn chứng tỏ tình yêu cũng như sự trân trọng nửa kia của mình.

Cân bằng công việc và gia đình

Người đàn ông thành đạt trong công việc không có nghĩa là chỉ biết kiếm tiền, không để ý đến tâm tư tình cảm của vợ con. Phụ nữ luôn mong muốn có được đức lang quân giỏi giang nhưng không bao giờ mong đợi một người chồng vô cảm, chỉ biết đến công việc.

Dù thời gian dành cho công việc luôn choáng ngợp quỹ thời gian của bạn nhưng đó không phải là lý do để gạt bỏ gia đình qua một bên. Cánh mày râu nên học cách cân bằng cuộc sống gia đình và công việc, có như vậy mới đảm bảo hạnh phúc trọn vẹn.

Bài viết cùng chuyên mục